Cảnh giác khi để tiền, tài sản trong cốp xe máy

  • 06/09/2013 10:10
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Chỉ chưa đầy 5 phút, chủ phương tiện để xe máy không người trông coi là toàn bộ số tài sản trong cốp xe đã bị kẻ gian lấy đi. Với thủ đoạn này, chỉ trong thời gian ngắn trên địa bàn TP Quảng Ngãi liên tiếp xảy ra trên 30 vụ trộm, gây hoang mang cho nhiều người dân. 
Chị Nguyễn Thị Thu Vân ở số nhà 82, đường Hai Bà Trưng, phường Lê Hồng Phong (Tp Quảng Ngãi) là một trong nhiều nạn nhân bị kẻ gian cạy cốp xe. Chị Vân cho biết, vừa rút 80 triệu đồng từ ngân hàng về, trả cho khách 70 triệu đồng, còn 10 triệu đồng cùng điện thoại để trong cốp xe, dựng trước cửa nhà, chỉ chưa đầy 5 năm phút vào nhà, toàn bộ số tài sản trên đã bị mất. Đáng nói, sau khi bị mất trộm, hiện trạng yên xe máy vẫn nguyên vẹn, không có dấu hiệu gì về việc bị kẻ gian cạy cốp xe…

Cũng là một trong những nạn nhân trong vụ trộm, anh Nguyễn Kế Vận – Giám đốc công ty Nam Khánh bức xúc: "Tôi để trong cốp xe 20 triệu đồng mới bước vào nhà trọ ở phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi) chưa đầy 10 phút, đến khi về nhà thì phát hiện số tiền đã bị mất". Giống như chị Vân, xe của anh không có dấu hiệu bị trầy xước nên không biết vì sao bị mất. 

Cảnh giác khi để tiền, tài sản trong cốp xe máy ảnh 1
Nhóm chuyên trộm tài sản trong cốp xe máy bị bắt tại CATP Quảng Ngãi


Trước tình hình trên, lãnh đạo CATP Quảng Ngãi đã triển khai mạng lưới trinh sát, tổ chức thu thập các thông tin và lần theo dấu vết các đối tượng nghi vấn. Sau thời gian ngắn mở rộng điều tra, đầu tháng 9-2013, CATP Quảng Ngãi đã bắt tạm giam đối tượng Võ Thanh (SN 1980, trú tại phường Chánh Lộ), Nguyễn Công Hoàng (SN 1993, trú tại phường Trần Phú) và Trịnh Hoài Phong (SN 1980, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, từ đầu năm 2013 đến nay, nhóm đối tượng này đã thực hiện 36 vụ cạy cốp xe trộm cắp tài sản. Tổng thiệt hại bằng tiền mặt trên 70 triệu đồng cùng nhiều điện thoại và dây chuyền vàng. Đa phần nạn nhân trong các vụ trộm đều là phụ nữ. Trong nhóm trộm cắp này, Thanh là đối tượng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Phong có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và mua bán chất ma túy trái phép.  

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Võ Thanh khai nhận, thời gian hoạt của y cùng đồng bọn thường vào giờ trưa, khoảng từ 12h đến 14h30 mỗi ngày. Đa phần thưc hiện phi vụ tại các nhà trọ, không người trông coi xe máy. Toàn bộ số tiền do y trộm được đều mua ma túy để sử dụng. 

Trước tình hình trộm cắp ngày càng có diễn biến phức tạp, đề nghị nhân dân cần nâng cao cảnh giác và giữ gìn tài sản của mình. Qua vụ án, CATP Quảng Ngãi thông báo ai là bị hại trong vụ án thì đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH CATP Quảng Ngãi để giải quyết vụ việc.

Tin cùng chuyên mục