• Miền đất hứa – Cạm bẫy và những rủi ro

  Miền đất hứa – Cạm bẫy và những rủi ro

  ANTD.VN -  Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm, nhất là với người dân vùng nông thôn đang là vấn đề được quan tâm. Tuy nhiên, đi lao động bằng cách vượt biên trái phép được ví như một canh bạc, với những rủi ro và cạm bẫy chết người. Bởi nó không chỉ vi phạm pháp luật, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự mà hậu quả cũng là khôn lường. Xuất cảnh trái phép đi lao động đang trở thành cái vòng luẩn quẩn ở nhiều địa phương trên cả nước. Để giải quyết vấn đềnày, đó là một bài toán mà lâu nay các cơ quan chức năng đang nỗ lực tháo gỡ.

 • Bạc mặt đi tìm vàng

  Bạc mặt đi tìm vàng

  ANTĐ - Gần một thập kỷ qua, hàng nghìn người từ vùng nông thôn ở Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc đã gom góp vay mượn tiền để tới Ghana, nước sản xuất vàng lớn thứ hai ở châu Phi với tham vọng đổi đời. Tuy nhiên, giờ đây, đối với người dân ở huyện Thượng Lâm này, vàng như một lời nguyền, và họ cả đời cũng không trả hết nợ.

 • Phá sới bạc trong “lô cốt” 3 tầng

  Phá sới bạc trong “lô cốt” 3 tầng

  ANTĐ - Cách đây không lâu, CAQ Hà Đông nắm được thông tin về sới bạc tổ chức tại khu vực giáp ranh giữa quận Hà Đông với các địa bàn lân cận như Thanh Xuân, Từ Liêm. 

 • Giáp mặt hai con bạc sát nhân

  Giáp mặt hai con bạc sát nhân

  ANTĐ - Cờ bạc đã đẩy bao gia đình rơi vào cảnh "tan cửa, nát nhà". Những vụ trọng án thương tâm bắt nguồn từ cờ bạc là hồi chuông cảnh báo cho những kẻ còn muốn làm giàu không chính đáng.

 • Trùm “số má” chợ Trời và những ngày trong trại giam

  Trùm “số má” chợ Trời và những ngày trong trại giam

  ANTĐ - Chợ Trời nổi tiếng từ lâu là nơi buôn bán những thứ hàng hóa, phe phẩy ngoài luồng, thậm chí là hàng ăn cắp, chôm chỉa của những tay đạo chích tứ xứ khắp nơi. Và để tồn tại trong sự hỗn tạp của thị trường tiêu thụ hàng ăn cắp thời ấy nổi lên không ít những tay “anh, chị” sừng sỏ trong “trò chơi” buôn gian, bán lận. Phạm Bá Phú là một trong số đó, giờ đây khi phải trả án trong trại giam, trùm “số má” này mới có cơ hội trần tình về những ngã rẽ biến mình thành trùm chợ Trời một thời. 

 • “Nhà xe” tiếp tay cho tội phạm?

  “Nhà xe” tiếp tay cho tội phạm?

  ANTĐ - Trên một số tuyến xe khách đường dài từ Hà Nội đi các tỉnh, gần đây tái diễn hoạt động của tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản dưới hình thức cờ bạc “đỏ - đen”. Mặc dù lực lượng công an đã phát hiện và bắt quả tang nhiều vụ lừa đảo dạng này trên xe khách và các phương tiện thông tin đại chúng cũng thường xuyên đăng tải những phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm, nhưng nhiều hành khách vẫn mắc bẫy.