Căng thẳng sau cáo buộc nhân viên hải quan Pháp xâm nhập trái phép lãnh thổ Italia

  • 03/04/2018 01:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-4, các công tố viên Itaia ở thành phố Turin, miền Nam nước này đã mở cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc có nhiều nhân viên hải quan Pháp đã xâm nhập trái phép lãnh thổ Italia. Hiện vụ việc đã gây ra những căng thẳng ngoại giao song phương.
Ga tàu tại làng Bardnecchia, Italia

Ga tàu tại làng Bardnecchia, Italia

Theo đó, các công tố viên tiến hành điều tra nhằm xác minh cáo buộc nhân viên hải quan Pháp lạm quyền và xâm nhập trái phép lãnh thổ Italia. Động thái này của Italia được tiến hành sau khi Tổ chức từ thiện giúp đỡ người di cư Rainbow4Africa cáo buộc các quan chức hải quan Pháp đã xâm phạm văn phòng của tổ chức này tại một ngôi làng nhỏ Bardonecchia, thuộc dãy Alps, trên lãnh thổ Italia, để tiến hành xét nghiệm nghi dương tính với ma túy đối với hành khách người Nigeria trên chuyến tàu đến Thủ đô Paris (Pháp) ngày 30-3 vừa qua, tuy nhiên kết quả lại âm tính.

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Italia đã triệu Đại sứ Pháp tại Rome và yêu cầu giải thích vấn đề trên vì cho rằng hành động xâm phạm chủ quyền đó là không thể chấp nhận được.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngân sách Pháp Gerald Darmanin cho rằng, các quan chức hải quan Pháp được quyền tiếp cận văn phòng của Rainbow4Africa. Ông Darmanin cũng khẳng định sẽ đến Italia trong vài ngày tới để lý giải vấn đề trên cũng như nhằm hạ nhiệt căng thẳng trên.

Tin cùng chuyên mục