Canada điều khinh hạm tới hỗ trợ các hoạt động của NATO tại Baltic

  • 28/06/2016 11:05
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 27-6, hải quân Hoàng gia Canada cho biết, họ sẽ triển khai chiếc khinh hạm Charlottetown từ thành phố cảng Halifax thuộc tỉnh Nova Scotia tới hỗ trợ các hoạt động hàng hải của NATO tại biển Baltic và Bắc Đại Tây Dương.

“Các khinh hạm lớp Halifax hiện đại hóa của chúng tôi được trang bị những hệ thống vũ khí tối tân… sẽ tích hợp hài hòa với các hệ thống của các đối tác NATO để đảm bảo nhiệm vụ thành công trước mọi thách thức gặp phải”, Phó Đô đốc Ron Lloyd, Tư lệnh hải quân Hoàng gia Canada cho biết trong một tuyên bố.

Một khinh hạm lớp Halifax của Canada

Một khinh hạm lớp Halifax của Canada

Theo kế hoạch, khinh hạm Charlottetown sẽ tham gia vào Chiến dịch Trấn an 2016 (Operation Reassurance 2016), một nỗ lực đa quốc gia do Mỹ đứng đầu nhằm tiến hành các hoạt động trên không, trên biển và trên bộ liên tục tại trung và đông Âu.

Charlottetown là chiếc tàu thứ 5 thuộc lớp này và là chiếc khinh hạm lớp Halifax hiện đại hóa thứ 3, được trang bị các hệ thống radar, thông tin liên lạc và tên lửa nâng cấp.

Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng, việc tập trung và triển khai binh lính cũng như trang bị quân sự tại biên giới nước này và tiến hành các cuộc diễn tập là những hành động khiêu khích, có thể gây bất ổn cho khu vực và toàn cầu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục