Ca sĩ Quang Đại:

Cần nhất sự yêu thương

  • 12/11/2014 07:39
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Lan (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Với Quang Đại, “Nhân tố bí ẩn” không chỉ là một cuộc thi mà còn là chiếc chìa khóa vạn năng giúp anh mở cánh cửa tương lai đầy tươi sáng. Từ một anh chàng bán đĩa dạo, thợ xây, sửa xe máy… cái tên Quang Đại đã xuất hiện tại các phòng trà TP.HCM và trở thành một hiện tượng của dòng nhạc quê hương.

Ca sĩ Quang Đại được khán giả yêu quý với giọng hát ngọt ngào, trữ tình

Ca sĩ Quang Đại được khán giả yêu quý với giọng hát ngọt ngào, trữ tình

Nổi tiếng sau một cuộc thi

- PV: Lý do nào Quang Đại tham gia một cuộc thi không liên quan đến công việc của anh?  

 - Ca sĩ Quang Đại: Lý do duy nhất tôi tham gia cuộc thi là để thử sức và cũng là tìm cho mình có được một chỗ đứng trên con đường ca hát.

- Cuộc sống của anh đã thực sự thay đổi từ sau chương trình “Nhân tố bí ẩn X-Factor”?

- Sau khi tham gia “Nhân tố bí ẩn”, cuộc sống của tôi thay đổi khá nhiều. Lịch diễn rất nhiều và được nhiều lời mời từ những chương trình khác nữa. Mỗi khi tôi đi hát bất kỳ nơi nào, cũng đều được sự yêu mến của khán giả.

- Sự nổi tiếng quá nhanh chóng chỉ qua một cuộc thi có vượt quá sức tưởng tượng của Đại? 

- Tôi không thể tin là mình có được như ngày hôm nay, từ những ngày đầu tiên giá cát sê chỉ là 200 nghìn đồng nhưng bây giờ đã gấp tới 200 lần so với ngày trước. 

- Trên mạng xã hội, Quang Đại cũng đã có một lượng fan khá lớn. Chắc có nhiều chuyện thú vị về tình cảm của các fan dành cho Đại?

- Tình cảm mà khán giả dành cho tôi vượt quá xa so với những gì tôi tưởng tượng được. Có bạn bảo là “Chú ơi chú có thể nhận con làm con nuôi được không?”. Khi Đại hỏi “Cháu năm nay nhiêu tuổi?” thì cô bé trả lời: “Dạ, con năm nay 21 tuổi!”, trong khi đó Đại chỉ hơn cô bé có 9 tuổi. Có khán giả nam thì lại nói: “Em ơi, tối nay hát xong về nhà anh ngủ nhé, anh sẽ lo cho em như một người vợ lo cho chồng”. Đại nghe xong mà nổi hết cả da gà (cười). Và còn rất nhiều câu chuyện khác nữa mà Đại không thể kể hết được.

- Những bước đi tiếp theo của Đại sau khi “X-Factor” kết thúc?

- Sau khi rời cuộc thi, công việc đầu tiên Đại phải làm là ra một sản phẩm riêng, còn lại sẽ tính sau.

Chưa gặp thị phi

- Đại nghĩ sao nếu câu chuyện của mình đã và sẽ trở thành động lực cho nhiều bạn trẻ có khả năng ca hát nhưng còn khó khăn về điều kiện kinh tế?

- Để mưu sinh, tôi đã làm đủ những việc nhọc nhằn, lao động chân tay. Nhưng không phải tự nhiên mà Đại có được như ngày hôm nay. Nếu như tôi không quá đam mê ca hát thì giờ này cũng đã có một cuộc sống ổn định chứ không mãi chỉ hai bàn tay trắng. Đại cũng chia sẻ với những ai có niềm đam mê mà không có điều kiện như Đại, nếu người nào có giọng hát tốt và thật kiên trì thì nhất định sẽ thành công. 

- Showbiz đối với nhiều người là một môi trường phức tạp và đầy sự bon chen, thị phi. Một người mới, Đại có cảm thấy lo lắng vì điều này? 

- Thú thật là tôi đã được rất nhiều ca sĩ anh chị đi trước giúp đỡ. Trong showbiz khá phức tạp nhưng tôi lại chưa gặp phải những vấn đề này. Chỉ nghĩ, mình là một người sống rất hòa đồng. Tôi nghĩ, điều quan trọng nhất là hát phải thật hay để khán giả yêu thương thì mình sẽ tồn tại được.

- Cuộc sống của Quang Đại từ trước đến nay đã có quá nhiều vất vả. Và thời gian này là lúc Đại hái quả ngọt. Đối với Đại, tiền bạc và danh tiếng có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?

- Đối với tôi, tiền cũng cần thật đấy, nhưng quan trọng nhất chính là sức khỏe và sự yêu thương của gia đình. Tôi chỉ muốn được sống khỏe mạnh trong sự yêu thương của những người thân trong gia đình.

- Cảm ơn Quang Đại về những chia sẻ!

Tin cùng chuyên mục