• Lòng trắc ẩn với đồng loại

  Lòng trắc ẩn với đồng loại

  ANTĐ - Một đoàn khảo cổ gồm 10 người nhận nhiệm vụ tới một sa mạc cổ để khai quật các dấu ấn của người tiền sử để lại. Cả đoàn khảo cổ đều có sự chuẩn bị cho các tình huống nguy hiểm sẽ xảy ra. 

 • Khát, dân “đắng lòng” mua nước với giá 100.000 đồng/m3

  Khát, dân “đắng lòng” mua nước với giá 100.000 đồng/m3

  ANTĐ - Khô hạn kéo dài nhiều tháng qua, làm gần 9.000ha cây trồng của tỉnh Phú Yên khô hạn. Trong khi đó, hàng nghìn hộ dân ở các xã miền núi thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, nhiều hộ phải mua nước với giá từ 70 đến 100 nghìn đồng/m3 để uống. 

 • Năng lượng từ khí thải của... bò

  Năng lượng từ khí thải của... bò

  ANTĐ - Các nhà khoa học Viện Công nghệ nông nghiệp Quốc gia Argentina vừa tìm ra cách mới biến đổi khí thải ra từ hệ tiêu hóa của bò trở thành nhiên liệu. Phương pháp này có thể giúp hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính được cho là nguyên nhân khiến trái đất nóng lên.

 • Cứu Trái đất khỏi sự hủy diệt

  Cứu Trái đất khỏi sự hủy diệt

  ANTĐ - Kể từ khi sự sống hình thành trên Trái đất khoảng 3,5 tỷ năm trước, nguy cơ hủy diệt cũng đã bắt đầu xuất hiện. Với những mối rủi ro hiện hữu, thách thức đặt ra cho loài người không phải là phớt lờ chúng hay xem xét trong nỗi thất vọng, mà cần phải tìm hiểu và tiến hành những phương pháp tốt nhất để bảo vệ Trái đất an toàn hơn.

 • Đại dương kêu cứu

  Đại dương kêu cứu

  ANTĐ - Đại dương trên thế giới đang đứng trước các mối đe dọa nghiêm trọng như nguồn hải sản bị khai thác cạn kiệt, tác động của biến đổi khí hậu, sự xuống cấp nghiêm trọng của môi trường biển... đòi hỏi phải khẩn cấp được bảo vệ bằng một hiệp ước toàn cầu.

 • Trái đất chỉ tồn tại 100 năm nữa?

  Trái đất chỉ tồn tại 100 năm nữa?

  ANTĐ - Trái đất đang bị suy thoái với tốc độ nghiêm trọng trong khi nhu cầu sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên của con người tăng vọt, cao hơn 50% so với khả năng Trái đất có thể chịu được, cùng với đó là sự gia tăng dân số thế giới. Từ đó, không ít nhà khoa học cho rằng, loài người chỉ còn cách tìm một hành tinh khác để sinh sống.