Thượng tướng Tô Lâm kiểm tra công tác cải cách tư pháp ở Đắk Lắk:

Cần giải quyết thỏa đáng các tranh chấp khiếu kiện ngay tại cơ sở

  • 20/12/2018 06:57
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Cải cách tư pháp Trung ương ngày 19-12 dẫn đầu Đoàn công tác đã làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk về thực hiện cải cách tư pháp.
Đồng chí Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đắk Lắk đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 49 ngày 12-3-2014 của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp đến năm 2020. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Tô Lâm đề nghị tỉnh Đắk Lắk cần tạo chuyển biến tích cực hơn nữa công tác cải cách tư pháp. Một trong những khâu đột phá là điều chuyển, phân công, phân cấp, bố trí lại lực lượng, bám sát cơ sở; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức, lực lượng khác để hoạt động hiệu quả, phòng ngừa tốt các vi phạm hình sự; tham mưu với cấp trên và tham gia hòa giải, giải quyết thỏa đáng các tranh chấp khiếu kiện ngay tại cơ sở… 

Bên cạnh đó, đồng chí Tô Lâm yêu cầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng các cấp tỉnh Đắk Lắk cần chú trọng và kiên quyết phòng, chống những tiêu cực, vi phạm trong hoạt động tư pháp để việc cải cách tư pháp được thực hiện đạt kết quả tốt hơn.

Với các kiến nghị, đề xuất của địa phương, đồng chí Tô Lâm ghi nhận để tập hợp, báo cáo lại với Bộ Chính trị, Quốc hội và Chính phủ nhằm nghiên cứu sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống các văn bản pháp quy về tư pháp nhằm vừa kịp thời giải quyết những yêu cầu cấp bách trước mắt, vừa đảm bảo tính chiến lược lâu dài, góp phần quan trọng bảo vệ nền pháp chế quốc gia, ổn định đất nước và tạo thêm động lực quan trọng để thúc đẩy xã hội phát triển.

Tin cùng chuyên mục