• Hà Nội cấp hơn 2 triệu hồ sơ căn cước công dân gắn chíp

  Hà Nội cấp hơn 2 triệu hồ sơ căn cước công dân gắn chíp

  ANTD.VN - Với phương châm “làm hết việc, không hết giờ ”, trong tháng 3-2021, công an các quận huyện, thị xã và phòng QLHC và TTXH CATP Hà Nội đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ căn cước công dân và làm sạch dữ liệu trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm đạt tiến độ đề ra.

 • Những hi sinh thầm lặng của các nữ CAND trong cao điểm cấp căn cước công dân gắn chip

  Những hi sinh thầm lặng của các nữ CAND trong cao điểm cấp căn cước công dân gắn chip

  ANTD.VN - Cao điểm 70 ngày đêm cấp căn cước công dân gắn chip điện tử là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà lực lượng Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội nói riêng và toàn lực lượng CAND nói chung đang nỗ lực, quyết tâm thực hiện thắng lợi trong năm 2021. Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa, nên mỗi cán bộ chiến sỹ đều thể hiện một tinh thần làm việc đầy nhiệt huyết và trách nhiệm cao nhất. Trong số những cán bộ chiến sỹ ấy, có nhiều người là cán bộ nữ. Với sự đặc thù là chăm sóc gia đình và con nhỏ, thì sự vất vả, những hi sinh của họ là không thể đong đếm…  

 • [Tin nhanh tối 8-4-2021] Bị phạt vì đăng tin nhận làm căn cước công dân số đẹp, giá “yêu thương”

  [Tin nhanh tối 8-4-2021] Bị phạt vì đăng tin nhận làm căn cước công dân số đẹp, giá “yêu thương”

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 8-4-2021 gồm các nội dung chính sau: Đối tượng hành hung người do không cho xe vượt ra đầu thú; Bị phạt vì đăng tin nhận làm căn cước công dân số đẹp, giá “yêu thương”; Cứu sống sản phụ bị tiền sản giật do khối u buồng trứng nặng 4kg; Liên hợp quốc kêu gọi “kiềm chế tối đa” sau vụ tàu của Iran bị tấn công; Quan chức sứ quán Mỹ treo cổ trong khách sạn ở Kenya; Đám cưới 7 triệu USD gây xôn xao ở Indonesia.

 • Không phải sửa thông tin trên “sổ đỏ” khi cấp Căn cước công dân mới

  Không phải sửa thông tin trên “sổ đỏ” khi cấp Căn cước công dân mới

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Nhà nước đang có chủ trương làm Căn cước công dân (CCCD) mới cho tất cả công dân. Xin hỏi, khi được cấp Căn cước công dân mới rồi có phải đính chính trên sổ đỏ hoặc những giấy tờ tương tự không? Các giao dịch liên quan đến chứng minh nhân dân (CMND) cũ có ảnh hưởng không? Đoàn Văn Sơn (Hà Nội)

 • Nỗ lực quyết tâm hoàn thành hai dự án theo đúng tiến độ đề ra

  Nỗ lực quyết tâm hoàn thành hai dự án theo đúng tiến độ đề ra

  ANTD.VN -  Ngày 6-4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân (CCCD). Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 • Trách nhiệm, sáng tạo trong cấp căn cước công dân gắn chíp

  Trách nhiệm, sáng tạo trong cấp căn cước công dân gắn chíp

  ANTD.VN - Nhiều tháng qua, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội CAQ Thanh Xuân, Hà Nội đã tập trung sức lực tổ chức cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân đúng như yêu cầu, chỉ đạo của Giám đốc CATP. Không chỉ thực hiện bằng tinh thần cao nhất, nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo cũng đã được các đơn vị áp dụng trong quá trình cấp căn cước, nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng phục vụ công dân. 

 • Tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cả ngày lẫn đêm

  Tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội): Cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cả ngày lẫn đêm

  ANTD.VN - Với phương châm “làm hết người chứ không làm hết giờ”, các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAH Phú Xuyên (Hà Nội) miệt mài đêm ngày phục vụ nhân dân. Những cố gắng, sáng kiến, cách làm hay của những chiến sĩ đã góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp theo đề án của Bộ Công an.

 • Những “bóng hồng” tham gia chiến dịch cấp căn cước công dân

  Những “bóng hồng” tham gia chiến dịch cấp căn cước công dân

  ANTD.VN - 8/3 là ngày cả thế giới tôn vinh người phụ nữ, nhưng gác lại những niềm vui riêng, bất kể là ngày nghỉ hay đêm muộn, các nữ chiến sỹ Cảnh sát Quản lý hành chính CATP Hà Nội đang cùng với đồng đội nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ cấp 6 triệu căn cước công dân trên địa bàn thành phố.

 • Những bông hoa lặng lẽ

  Những bông hoa lặng lẽ

  ANTD.VN - Tham gia “chiến dịch” cấp Căn cước công dân (CCCD) của Công an Hà Nội có tới 85% quân số là nữ. Họ đã gác lại bổn phận của một người vợ, người mẹ để cùng đồng đội hoàn thành nhiệm vụ cấp 6 triệu CCCD trên địa bàn TP Hà Nội. Đây là khối lượng công việc khổng lồ, triển khai khẩn trương trong một thời gian có hạn định.

 • Sáng tạo, quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu

  Sáng tạo, quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu

  ANTD.VN - Ngày 1-3-2021, ngay sau Hội nghị giao ban trực tuyến của Bộ Công an với 10 Công an tỉnh, thành phố trọng điểm về cấp Căn cước công dân gắn chíp, toàn lực lượng CATP Hà Nội đã sẵn sàng bước vào “cuộc đua” mới. Khắc phục khó khăn, trong khó khăn nảy sáng kiến, Công an Hà Nội xác định hoàn thành chỉ tiêu cao gấp đôi thời gian trước đó...

 • Gác việc nhà, dồn tâm - trí - lực cho nhiệm vụ lớn

  Gác việc nhà, dồn tâm - trí - lực cho nhiệm vụ lớn

  ANTD.VN - Nhận thức rõ ý nghĩa đặc biệt quan trọng của “chiến dịch” cấp Căn cước công dân, nhiều ngày, tháng qua, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cảnh sát khu vực của Công an Thủ đô đã gác việc nhà, dồn mọi tâm - trí - sức lực cho nhiệm vụ lớn; đúng như yêu cầu, chỉ đạo của Giám đốc CATP: quyết tâm hoàn thành vượt tiến độ, chất lượng cao, bằng danh dự của lực lượng Công an nhân dân, Công an Thủ đô.

 • Công an Hà Nội vào “chiến dịch” cấp 6 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử

  Công an Hà Nội vào “chiến dịch” cấp 6 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử

  ANTD.VN - Nói về Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, và quản lý căn cước công dân, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an từng chỉ rõ: “Đây vừa là trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm chính trị, vừa là mệnh lệnh công tác và cũng là danh dự của lực lượng Công an nhân dân”.

 • Chú trọng hoàn thành cấp Căn cước công dân theo đúng tiến độ

  Chú trọng hoàn thành cấp Căn cước công dân theo đúng tiến độ

  ANTD.VN -  Sáng 1-3, Ban chỉ đạo xây dựng Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, và Quản lý căn cước công dân (CCCD), Bộ Công an tổ chức giao ban trực tuyến với Công an 10 tỉnh, thành phố trọng điểm: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh.

 • Đến ngày 1-7, cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

  Đến ngày 1-7, cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử

  ANTD.VN - Ngày 25-2, Bộ Công an khai trương, đưa vào hoạt động hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Sau khi bấm nút khai trương, mục tiêu đến ngày 1-7-2021, Bộ Công an sẽ cấp được 50 triệu thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử.

 • Gần 45.000 hồ sơ đăng ký cấp căn cước công dân gắn chip

  Gần 45.000 hồ sơ đăng ký cấp căn cước công dân gắn chip

  ANTD.VN - Sau khi Công an thành phố Hà Nội triển khai đợt cấp căn cước công dân lưu động từ ngày 1/1/2021 đến nay, Hà Nội đã thu nhận gần 45.000 hồ sơ đăng ký. Có thể nói, cùng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thẻ căn cước công dân gắn chip góp phần hướng tới mục tiêu hiện đại hóa thủ tục hành chính, Chính phủ điện tử trong tương lai gần.   

 • Lực lượng Công an làm việc đến nửa đêm cấp căn cước gắn chíp cho người dân

  Lực lượng Công an làm việc đến nửa đêm cấp căn cước gắn chíp cho người dân

  ANTD.VN - Tháng 1-2021, lực lượng Cảnh sát QLHC và TTXH phối hợp với Công an các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân đang tích cực làm việc, không kể ngày đêm, đến cơ sở cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân. Với tinh thần phục vụ cho đến người dân cuối cùng có nhu cầu, nhiều ngày liên tiếp, các CBCS đã làm việc từ 7h sáng đến 24h đêm.