Căn cứ quân sự Nga ở Armenia nằm trong tầm ngắm của UAV Thổ Nhĩ Kỳ

  • 01/10/2020 10:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 30-9 đưa tin: Một số máy bay không người lái (UAV) tấn công đa năng Bayraktar TB-2 của Thổ Nhĩ Kỳ đã được phát hiện chỉ cách căn cứ không quân quân sự Nga ở Gyumri của Armenia vài km.
Căn cứ quân sự Nga ở Armenia nằm trong tầm ngắm của UAV Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

UAV Thổ Nhĩ Kỳ được phát hiện gần căn cứ Nga ở Armenia, ngày 30-9-2020

Hiện tại, các UAV của Thổ Nhĩ Kỳ đang được theo dõi, chúng vẫn ở trong không phận của Armenia.

Một số nguồn tin chưa được xác nhận cho biết, những chiếc UAV này mang tên lửa không đối đất. Chúng có thể được sử dụng để tấn công bất cứ lúc nào, đe dọa trực tiếp đến lực lượng Nga đóng tại Armenia.

Mục đích chuyến bay của những chiếc UAV Bayraktar TB-2 của Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa được biết rõ. Hiện cả hệ thống phòng không của Nga và Armenia đều chưa có bất cứ phản ứng gì với hoạt động này của Ankara.

Trong khi đó, tình hình tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh vẫn rất căng thẳng, tổn thất về nhân lực cho cả Armenia và Azecbaijan đã lên tới hơn 4.000 quân. Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, việc giải quyết vấn đề thông qua các biện pháp ngoại giao vẫn chưa được áp dụng, đặc biệt là Tổng thống Azecbaijan Iiham Aliyev đã từ chối tiến hành bất kỳ cuộc đàm phán nào.

Được biết, căn cứ quân sự 102 của Nga tại Gyumri của Armenia được đặt dưới sự chỉ huy quản lý của Quân khu Bắc Caucasus. Vào năm 2010, Yerevan và Matxcơva đã ký thoả thuận mở rộng thời gian cho thuê căn cứ đến năm 2044.

Hiện có khoảng 5.000 nhân viên quân sự Nga được triển khai tại căn cứ ở Gyumri, cũng như hệ thống tên lửa phòng không hiện đại đất đối không S-300 và các máy bay tiêm kích MiG-29.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục