Căn cứ không quân Nga ở Syria liên tiếp bị tấn công

  • 06/03/2020 16:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga trên đất Syria đã phải chịu 15 cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái kể từ đầu năm đến nay.
Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria thời gian gần đây liên tiếp phải hứng chịu những vụ tấn công từ phiến quân

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria thời gian gần đây liên tiếp phải hứng chịu những vụ tấn công từ phiến quân

"Các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của những kẻ cực đoan vào căn cứ Hmeimim vẫn tiếp tục. Lần mới nhất được thực hiện là vào ngày 1-3. Tổng cộng kể từ đầu năm nay, 15 cuộc tấn công nhằm vào Hmeimim đã được ghi nhận. Sau mỗi vụ việc, chúng tôi đều thông báo cho phíaThổ Nhĩ Kỳ. Các hoạt động quân sự này rõ ràng được hỗ trợ bởi lực lượng Ankara, bởi vì tất cả những chiếc UAV này đã được phóng từ lãnh thổ mà Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với các phóng viên hôm 5-3.

Cần lưu ý là, các cuộc tấn công đã được công khai một phần, tuy nhiên, nhiều chuyên gia quân sự tin rằng, tất cả chúng đều liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ không thực hiện nghĩa vụ ở Syria đối với Nga.

"Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể đảm bảo việc rút vũ khí hạng nặng của những kẻ khủng bố khỏi khu vực phi quân sự trong hơn một năm, cụ thể là, tại đây, pháo phản lực của phiến quân liên tục tấn công quân đội Nga và Syria. Ankara thậm chí đã cố gắng bắn hạ máy bay ném bom của Nga, đồng thời, vì những lý do không rõ, cáo buộc Matxcơva và Damascus không tuân thủ các thỏa thuận", một chuyên gia quân sự Nga cho biết.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục