Căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq liên tiếp trúng tên lửa, 3 người chết

  • 12/03/2020 09:58
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hai người Mỹ và 1 binh sĩ Anh được cho là đã thiệt mạng, ngoài ra còn 12 người khác bị thương trong cuộc tấn công vào căn cứ có binh sĩ liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Iraq.
Binh sĩ Mỹ tại Trại Taji

Binh sĩ Mỹ tại Trại Taji

Trại Taji, ở ngay phía Bắc Thủ đô Baghdad, đã bị trúng từ 15-30 quả tên lửa Katyusha vào tối 11-3. Hãng thông tấn AFP của Pháp cho biết, 3 người đã thiệt mạng trong đó có 1 lính Mỹ, 1 nhà thầu Mỹ và 1 binh sĩ Anh.

Đại tá Myles Caggins, phát ngôn viên của chiến dịch “Operation Inherent Resolve” (tạm dịch: Chiến dịch Nhổ tận gốc) thực hiện các hoạt động chống khủng bố ở Iraq và Syria, đã xác nhận trên Twitter rằng, hơn 15 tên lửa nhỏ đã bắn vào Trại Taji có lính liên quân đồn trú tại Iraq vào lúc 19h35 tối 11-3.

Ngay sau cuộc tấn công vào Trại Taji, các chiến đấu cơ chưa rõ danh tính đã tiến hành cuộc không kích ở phía Đông Nam thị trấn al-Bukamal của Syria, gần biên giới với Iraq. Truyền thông nhà nước Iraq đưa tin, vụ không kích này chỉ gây ra thiệt hại về vật chất, không có thương vong về người.

Trong khi đó, hãng Reuters dẫn các nguồn tin tình báo phương Tây chỉ ra rằng al-Bukamal nằm trên tuyến đường tiếp tế chiến lược cho các dân quân được Iran hậu thuẫn. Các cuộc tấn công nêu trên làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang mới giữa Mỹ và Iran.

Trong một diễn biến liên quan, với 227 phiếu thuận và 186 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết ngăn Tổng thống Donald Trump phát lệnh tấn công quân sự Iran khi chưa được Quốc hội phê chuẩn.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục