Căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq bị trúng pháo phản lực Katyusha

  • 06/12/2019 11:44
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hai quả đạn pháo phản lực Katyusha đã bắn trúng một căn cứ không quân có quân đội Mỹ đồn trú ở tỉnh Salahudin, miền Trung Iraq, một nguồn tin của cảnh sát tỉnh này cho biết.
Căn cứ không quân Balad

Căn cứ không quân Balad

Vụ việc xảy ra vào tối 5-12 khi hai quả đạn pháo rơi xuống căn cứ không quân Balad, cách Thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 80 km về phía Bắc.

Các báo cáo ban đầu cho biết, vụ tấn công không gây ra thương vong về người nhưng khiến một số tòa nhà bị hư hại, nguồn tin cho biết thêm.

Balad là căn cứ không quân lớn nhất ở Iraq, nơi có binh sĩ và nhà thầu Mỹ đồn trú. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công trên.

Hai ngày trước đó, văn phòng truyền thông thuộc Bộ chỉ huy tác chiến chung Iraq cho biết trong một tuyên bố rằng, năm quả đạn pháo đã tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad, nơi hàng trăm binh sĩ Mỹ đóng quân, nhưng không gây thương vong.

Hơn 5.000 lính Mỹ đã được triển khai tại Iraq để hỗ trợ lực lượng Iraq trong các trận chiến chống phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chủ yếu làm nhiệm vụ huấn luyện và cố vấn cho lực lượng Iraq.

Các binh sĩ này là một phần của liên minh quốc tế do Mỹ lãnh đạo đang tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS ở cả Iraq và Syria.

Theo Reuters/Xinhua

Tin cùng chuyên mục