Cán bộ Bộ Công Thương tự ý nghỉ việc đi nước ngoài: Đơn vị quản lý cán bộ cũng bị liên đới

  • 06/11/2016 07:29
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Một ngày sau khi Bộ Công Thương thành lập tổ công tác rà soát chức năng, nhiệm vụ, quản lý cán bộ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), sáng 5-11, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã thông tin với báo chí về trường hợp của ông Vũ Đình Duy, Ủy viên Hội đồng thành viên của Vinachem.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, việc tự ý nghỉ việc đi nước ngoài của ông Vũ Đình Duy là trái với quy định của cơ quan Nhà nước và đương nhiên ông Vũ Đình Duy phải chịu trách nhiệm về vi phạm đó.

Ngoài ra, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam là đơn vị quản lý cán bộ để xảy ra sự việc như vậy thì cũng bị liên đới. Cũng theo ông Hoàng Quốc Vượng, hiện Vinachem đã báo cáo lên Bộ Công Thương về vụ việc này, đồng thời Tập đoàn cũng đã có báo cáo gửi lên Bộ Công an.  

Ông Vũ Đình Duy, sinh năm 1975, cựu Tổng giám đốc PVTex, Ủy viên Hội đồng Thành viên Vinachem bắt đầu vắng mặt tại cơ quan từ ngày  24-10. Ông Duy sau đó có 2 đơn xin nghỉ ốm gửi lãnh đạo tập đoàn, trong đó đơn ngày 31-10 nêu lý do xin nghỉ để đi nước ngoài chữa bệnh. Tới ngày 2-11, Vinachem đã gửi văn bản báo cáo chính thức tới Bộ Công Thương và lãnh đạo Bộ Công Thương đã không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy.

(Theo Vietnamplus)

Tin cùng chuyên mục