Cảm xúc – Bạn và tôi

  • 11/11/2014 15:05
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Đây là tên cuộc triển lãm của 3 họa sĩ Vũ An Chương, Nguyễn Minh Phương, Ngô Thành Nhân tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hà Nội).

Có hơn 60 tác phẩm đã được trưng bày tại triển lãm được vẽ trên các chất liệu acrylic, sơn mài. Trong cuộc triển lãm, họa sĩ Vũ An Chương cho ra mắt một tập hợp tranh mới sáng tác trong 2 năm gần đây với hơn 20 tác phẩm vẽ về đề tài hoa lá, phong cảnh, tĩnh vật, trích trong các bộ tranh mà ông đam mê theo đuổi trên chất liệu acrylic. Tranh của ông có đề tài dung dị, bố cục khoáng đạt, bút pháp bay bổng đem đến cho người xem những góc nhìn rất cụ thể nhưng đầy ẩn dụ.

Tác phẩm "Đêm Hạ Long" của họa sĩ Ngô Thành Nhân - Ảnh: Trung Hiếu

Tác phẩm "Đêm Hạ Long" của họa sĩ Ngô Thành Nhân - Ảnh: Trung Hiếu

Với họa sĩ Nguyễn Minh Phương, các tác phẩm của chị có màu sắc tươi sáng, giữ được hồn cốt của dân tộc không bị lai căng mặc dù chị sống ở nước ngoài nhiều năm. Những bức tranh của chị mang tới một cái nhìn mới, bộc lộ rõ khả năng sáng tạo của chị với cách nhìn cụ thể nhưng thoáng đạt về hình thức và bố cục.

Họa sĩ Ngô Thành Nhân tham gia triển lãm lần này với 20 tranh chất liệu sơn mài. Chủ đạo trong tranh của anh là những mảng màu phẳng mang ý nghĩa tượng trưng, khái quát dùng thủ pháp ước lệ để tạo ra hiệu quả của hình, màu. Bố cục các bức vẽ nhẹ nhàng, đề tài dung dị, mơ màng, dẫn dắt người thưởng lãm tranh vào cõi hư thực. Chất liệu truyền thống, bảng màu khiêm tốn, nhưng họa sĩ đã biết điều khiển chất liệu cho có chỗ sôi động, chỗ lặng câm, thương phản về màu hình, góp cho cách nhìn về nghệ thuật tạo hình của họa sĩ khoáng đạt và bay bổng.

Với “Cảm xúc – Bạn và tôi”, 3 họa sĩ đã mang đến cho công chúng yêu nghệ thuật Hà Nội một bữa tiệc màu sắc đẹp, phong phú về chất liệu, đa dạng về đề tài.

Triển lãm kéo dài tới ngày 19.11.

Tin cùng chuyên mục