Cảm nhận sức sống của cộng đồng người Việt tại Nga

  • 13/09/2016 06:14
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trong chuyến thăm Liên bang Nga vừa có cuộc gặp thân mật với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga. 

Đoàn đã thăm hỏi, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của cộng đồng, trên cơ sở đó đề xuất được những ý kiến cho Đảng về cộng đồng người Việt ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Nga, làm sao để có được cơ chế chính sách tốt hơn giúp đỡ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài có thể ổn định cuộc sống, có sự hỗ trợ về pháp lý, có thể được bảo hộ khi có vấn đề. 

Bà Trương Thị Mai cũng chia sẻ những khó khăn mà bà con đang gặp phải do bị ảnh hưởng từ tình hình kinh tế khó khăn của Nga và đồng rúp mất giá. Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga Đỗ Xuân Hoàng khẳng định, chuyến công tác lần này của Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chắc chắn sẽ cảm nhận được sức sống của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, cũng như cảm nhận được tình cảm mãnh liệt mà cộng đồng luôn dành cho quê hương Việt Nam. 

Tin cùng chuyên mục