Cải trang làm bác sỹ, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bệnh

  • 25/11/2013 14:17
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTĐ - Giả trang là bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai, đối tượng Nguyễn Thị Thìn, SN 1976, trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa, đã tìm cách bắt chuyện với bệnh nhân và người nhà, giả vờ tư vấn khám chữa để lừa đảo, chiếm đoạt tiền chữa bệnh.
Cải trang làm bác sỹ, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bệnh ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Thìn khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan công an

Đối tượng Nguyễn Thị Thìn bị CAP Phương Mai phối hợp với CAQ Đống Đa bắt giữ khi đang khoác trên mình áo blu trắng, bịt khẩu trang, mũ trùm đầu để lân la đến các phòng bệnh tại bệnh viện hòng giở hành vi lừa đảo.

Với trang phục của một bác sỹ, thủ đoạn của đối tượng là làm quen với người nhà bệnh nhân để lấy thông tin về tình trạng của bệnh nhân như bị bệnh gì, khoa khám bệnh, phòng bệnh nhân nằm, bác sỹ điều trị… Lợi dụng mong muốn bệnh nhân mau chóng khỏi bệnh, “vị bác sỹ” này đã “gợi ý” người nhà đưa tiền để người thân của họ có thể được chuyển đến khoa tốt hơn, có thể được bác sỹ quan tâm hơn, được điều trị tốt hơn hay mua thuốc có công dụng chữa bệnh cao hơn… Tuy nhiên, sau khi bị hại cả tin đưa tiền cho “nữ bác sỹ” có giọng lưỡi đường mật này thì đối tượng mau chóng ẵm tiền cao chạy xa bay, không thể liên lạc.

Cải trang làm bác sỹ, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bệnh ảnh 2
Đồ nghề giả trang, lấy lòng tin của đối tượng

Từ tháng 10/2013 đến nay, Thìn khai nhận đã gây ra liên tiếp 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt với thủ đoạn trên. Số tiền chiếm đoạt khoảng 16 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, đối tượng thường xuất hiện tại các phòng bệnh vào giờ nghỉ trưa, khi không có bác sỹ điều trị trực và thường xuyên thay đổi địa điểm ở các khoa khám bệnh. 

Cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Thìn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Được biết, trước đó đối tượng đã có 3 tiền án về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, CAQ Đống Đa, HN đã triệt phá 1 ổ nhóm gây ra 32 vụ trộm cắp điện thoại tại bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng chính là những bài học cảnh giác cho người dân và các y bác sỹ về tình trạng tội phạm lừa đảo, trộm cắp với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn đang xuất hiện tại các khu vực bệnh viện.   

Ai là bị hại của những vụ lừa đảo do Thìn gây ra xin liên hệ với đồng chí Trần Đăng Tú, cán bộ Đội ĐTTH, CAQ Đống Đa, HN theo SĐT: 0904656696.

Tin cùng chuyên mục