Cái giá phải trả

  • 01/11/2011 22:56
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Trong năm 2010, Nguyễn Văn Khanh (SN 1985, trú tại xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) quen biết Hà Thị Thắm (SN 1981, trú tại xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa), Nguyễn Ngọc Thủy (SN 1983, trú tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội), Nguyễn Quốc Huy (SN 1988, trú tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh) và biết Thắm, Thủy, Huy thường tiêu thụ xe máy không rõ nguồn gốc.
Cái giá phải trả ảnh 1
Các bị cáo tại phiên xét xử

Một lần, trong lúc ngồi uống nước trên đường Trương Định (quận Hai Bà  Trưng), Khanh quen biết với Đỗ Văn Thắng (SN 1970, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai), là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Thắng đã rủ Khanh cùng đi trộm cắp xe máy để lấy tiền tiêu xài. Chỉ trong một thời gian ngắn (từ đầu tháng 8 đến tháng 9-2010), Thắng và Khanh đã gây ra 5 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các quận như: Thanh Xuân, Hoàng Mai, sau đó bán cho Thắm và Thủy lấy tiền ăn tiêu. Còn Thủy và Thắm sau khi mua được xe đã mang bán lại cho Nguyễn Quốc Huy.

Riêng đối với đối tượng Nguyễn Văn Khanh, ngoài hành vi cùng Thắng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp xe máy trên, Khanh còn môi giới cho đối tượng Nguyễn Công Bằng (SN 1978, trú tại tổ 8, phường Hoàng Văn Thụ) bán cho Nguyễn Ngọc Thủy và Hà Thị Thắm 5 chiếc xe máy do người khác phạm tội mà có.

Hành vi trên của Nguyễn Văn Khanh và Đỗ Văn Thắng bị cơ quan công tố cáo buộc phạm tội trộm cắp tài sản. Còn Nguyễn Ngọc Thủy, Hà Thị Thắm và Nguyễn Quốc Huy phạm tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tại phiên tòa, các bị cáo đều khai nhận  hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Khanh 3 năm tù về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và 1 năm tù về tội trộm cắp tài sản (tổng hợp hình phạt chung là 4 năm tù); bị cáo Đỗ Văn Thắng 4 năm tù về tội trộm cắp tài sản; hai bị cáo gồm Nguyễn Ngọc Thủy và Đỗ Thị Thắm cùng mức án 3 năm tù và Nguyễn Quốc Huy 30 tháng tù cùng về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tin cùng chuyên mục