Cái chết thương tâm của một cầu thủ đầy triển vọng

  • 10/06/2011 17:22
  • 0 bình luận
  • Châu Giang
  • In bài
(ANTĐ) - Ngày 14-5-2010, một cầu thủ trẻ đầy tài năng bị bắn vì dám vào một sòng bạc ở Costa Rica "bịp bợm", Justin Johnston đã chết vì thói cờ bạc và nền bóng đá Mỹ đã mất đi một ngôi sao đầy triển vọng.

Cái chết thương tâm của một cầu thủ đầy triển vọng

(ANTĐ) - Ngày 14-5-2010, một cầu thủ trẻ đầy tài năng bị bắn vì dám vào một sòng bạc ở Costa Rica "bịp bợm", Justin Johnston đã chết vì thói cờ bạc và nền bóng đá Mỹ đã mất đi một ngôi sao đầy triển vọng.

Cái chết thương tâm của một cầu thủ đầy triển vọng ảnh 1
Justin Johnston

Với thể lực và thể hình vượt trội so với đồng lứa, Justin Johnston dễ dàng thích nghi với vai trò tiền vệ đánh chặn, và là máy quét thực sự ở khu vực giữa sân. Cậu ta sẵn sàng lăn xả trong những tình huống truy cản cầu thủ đối phương, vì thế, Johnston được mệnh danh là “lá chắn thép” trước hàng thủ của CLB trường Đại học Kansas, Mỹ.

Thế nhưng, cậu lại là kẻ sa lầy vào cờ bạc và không ít lần bị cảnh sát bắt về đồn, lúc thì bị bắt về tội gian lận, lúc thì bị bắt về tội tới sòng bạc khi chưa đủ tuổi thành niên. Chính vì thế, Justin Johnston đã quá nổi tiếng ở quê nhà Kansas và cũng nhiều lần bị kỷ luật về vấn đề này.

Chứng nào tật ấy, thói cờ bạc không thể bỏ. Trong một lần thụ án kỷ luật mà nhà trường đề ra, Justin Johnston đã cùng một người bạn David Gill tới Costa Rica và ở tại một khách sạn phía nam thành phố La Fortuna de San Carlos.

Ngày 14-5-2010, Justin Johnston và David Gill chia nhau ra như những người không quen biết tới sòng bạc trung tâm La Cangreja Lodge rồi được một lúc cả 2 ngồi cạnh nhau chung một bàn đánh bài. Kể từ đó, cả 2 người này luôn thắng với khoản tiền vô cùng lớn. Đương nhiên, đây là trò bịp bợm nhằm kiếm tiền từ sòng bạc mà trước đó, cả 2 đã bày ra.

Tuy nhiên, trò bịp bợm này không qua mắt được một nhóm bảo vệ sòng bạc. Họ từ từ tiến tới bàn mà Justin Johnston và David Gill với ý định lật tẩy trò bợm này. Cả Justin Johnston và David Gill đều biết điều đó, họ bỏ chạy như ma đuổi theo hai hướng khi ra đến đại sảnh. Một người lao ra đường còn người kia chạy về phía bể bơi.

Tưởng như sẽ thoát nhưng không ngờ, một tiếng súng vang lên, người thanh niên dáng cao to, mặc chiếc áo phông màu xanh nước biển, chới với như thể bị xô mạnh, ngã dúi dụi về phía trước. Mặt anh ta cày xuống đường khiến mũi bị dập nát, môi sưng vù, và từ sau lưng anh ta, máu bắt đầu chảy thấm ướt chiếc áo. Nghe tiếng súng, người thanh niên thứ hai dừng lại, song thấy bạn mình bị bắn, anh ta lại hối hả chạy đi.

Còn những người bảo vệ kia, họ cũng không ngờ rằng phát súng oan nghiệt đó đã cướp đi sinh mạng của chàng trai mới 16 tuổi, tương lai sẽ là một cầu thủ nổi tiếng. Đó chính là Justin Johnston. Ngay sau đó, David Gill đã bị trục xuất khỏi đất nước vốn được coi là điểm đến an toàn cho khách du lịch những nhân viên bảo vệ cũng bị bắt nhưng với tội danh “bắn nhầm người”.

Châu Giang

Tin cùng chuyên mục