Cách giải quyết thông minh

  • 26/03/2012 23:37
  • 0 bình luận
  • Phạm Thu Hương
  • In bài
ANTĐ - Một lần được gặp Thượng úy Tạ Ngọc Khánh, nhiều người sẽ còn nhớ lâu hình ảnh đẹp về người Cảnh sát giao thông điển trai, điềm đạm trong xử lý công việc. Sở hữu trong tay nhiều thành tích đáng nể nhưng có lẽ tấm Bằng khen do Bộ Công an trao tặng cho chiến sỹ CSGT với anh vẫn luôn là một kỷ niệm khó quên. 

Hình ảnh đẹp về người CSGT

Cách giải quyết thông minh ảnh 1
Thái độ niềm nở trong xử lý công việc, Thượng úy Tạ Ngọc Khánh
đã xây dựng hình ảnh đẹp về chiến sỹ CSGT

Sinh ra và lớn lên tại làng Quan Nhân (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Tạ Ngọc Khánh đã lĩnh hội phần hào hoa và lịch lãm của người Hà Nội. Cái phong thái rất riêng ấy luôn để lại cho người từng tiếp xúc với anh một ấn tượng khó quên. Và phong thái ấy còn theo anh vào trong công việc, trong sinh  hoạt thường ngày và ngay trong công tác Đoàn rất sôi động tại Đội 7 Phòng CSGT-CATP Hà Nội. Đã trải qua nhiều công tác khác nhau trong lực lượng CSGT như đội điều tra khám nghiệm hiện trường tai nạn giao thông, hay đội xử lý vi phạm thì sự nền nã và lịch lãm vốn có của người Hà Nội luôn hiện diện trong anh. Điều đó đã kiểm nghiệm qua thực tế với nhiều tình huống xử lý công việc linh hoạt và được lòng dân của anh. Trước thái độ hằn học của người bị xử lý vi phạm giao thông thậm chí là có những lời nói khó nghe, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ thì bản lĩnh của người chiến sỹ đã giúp anh có được sự bình tĩnh và thái độ đúng mực. Nhờ đó, mọi việc được giải quyết êm xuôi và hình ảnh về người chiến sỹ CSGT luôn được giữ gìn.  

Trước hiện tượng chống đối lực lượng Cảnh sát giao thông đang có chiều hướng gia tăng, Thượng úy Tạ Ngọc Khánh đã tự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm sau mỗi sự việc được dư luận xôn xao bàn tán. Anh đã tự đặt mình vào vị trí của người Cảnh sát giao thông khi ấy để tự suy ngẫm và tìm ra hướng giải quyết tích cực hơn. Trong bất kể trường hợp nào, anh đều thấy rằng: việc lấy dân làm gốc, huy động được sự ủng hộ của nhân dân trong các tình huống luôn là cách giải quyết thông minh. Từ suy nghĩ đúng đắn này đã đưa anh đến với nhiều thành tích trong công tác chuyên môn. Liên tiếp trong 2 năm, anh được nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua. 

Đặc biệt, tấm Bằng khen đột xuất của Bộ Công an trao tặng cho anh trong hoạt động đấu tranh phòng chống tội phạm đã ghi nhận sự nỗ lực và tận tụy với công việc của Thượng úy Tạ Ngọc Khánh. Trong quá trình tuần tra kiểm soát, anh đã cùng với đồng đội của mình phát hiện ra chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát giả, là của gian và đã hợp thức hóa đăng ký giả. Vụ việc sẽ được bỏ qua nếu như anh không có nghiệp vụ chuyên sâu và con mắt tinh tường của người có kinh nghiệm dày dạn. Kết quả giám định đã khẳng định sự phán đoán của anh về chiếc ô tô là đúng. 

Phó Bí thư Đoàn năng nổ

Không chỉ có chuyên môn vững vàng, Thượng úy Tạ Ngọc Khánh còn là Phó Bí thư Đoàn cơ sở Phòng CSGT với nhiều hoạt động tích cực và huy động sự tham gia hưởng ứng của các đoàn viên. Ở đâu có mặt Tạ Ngọc Khánh, ở đó có tiếng cười và niềm vui. Trên cương vị đó, anh đã đề ra nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn để thu hút các đoàn viên tham gia. Với anh, không có người đoàn viên yếu kém mà chỉ có người đoàn viên chưa có cơ hội phát huy tiềm năng và sở trường của họ. Vì thế, việc tìm hiểu tâm tư và nguyện vọng của các đoàn viên luôn được anh chú trọng. Khi hiểu được những khó khăn trong đời sống và công việc của mỗi cán bộ, đoàn viên, anh sẽ đề ra những kế hoạch Đoàn phù hợp và thiết thực hơn. Tạ Ngọc Khánh không hy vọng ngay lập tức anh có thể giúp được anh em trong đơn vị nhưng thái độ cảm thông của một thủ lĩnh Đoàn sẽ làm ấm lòng những người được chia sẻ.

Từng làm người dẫn chương trình rất thành công cho nhiều chương trình hoạt động tại đơn vị, hát rất hay nhiều ca khúc ca ngợi Đảng, đất nước và quê hương nhưng mấy ai biết được, cậu bé Tạ Ngọc Khánh trước kia lại rất nhút nhát, đứng trước đám đông là thấy ngại ngùng không dám phát biểu. Thế nhưng, chỉ khi được đứng trong lực lượng CAND, được sống trong tổ chức Đoàn và bằng sự nỗ lực của bản thân, anh đã trở thành con người khác hẳn, dày dạn, bản lĩnh và sôi nổi. 

Tin cùng chuyên mục