Cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2021

  • 27/04/2021 12:32
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm giúp thí sinh tránh sai sót trong đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021, Bộ GD-ĐT đã cung cấp tài liệu hướng dẫn chi tiết với các bước thực hiện, trong đó lưu ý nhiều về hình thức đăng ký trực tiếp và trực tuyến.
Cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2021 ảnh 1

Thí sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH 2021 từ hôm nay

Bắt đầu từ hôm nay, 27-4, thí sinh cả nước có thể truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để đăng ký trực tuyến thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm 2021.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu (mã đăng nhập) cá nhân đã được cấp để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Nếu thí sinh không nhớ mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

Thí sinh chỉ dùng một số chứng minh thư/mã định danh công dân (không thay đổi) từ khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm; trong quá trình xét tuyển và nhập học (kể cả trường hợp xét tuyển vào các cơ sở đào tạo khác, các phương thức xét tuyển khác).

Thí sinh muốn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email. Nếu thí sinh chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì đăng nhập vào hệ thống để khai báo.

Thí sinh cần hiểu rõ nguyên tắc sắp xếp thứ tự nguyện vọng ưu tiên về ngành học/trường học để ghi vào phiếu, nguyện vọng cao nhất ghi đầu tiên và theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Muốn điền hồ sơ chính xác, thí sinh nên truy cập vào website chính thức của trường muốn xét tuyển xem đề án tuyển sinh. Mặt khác, cần theo dõi chi tiết đề án tuyển sinh của các trường vì cùng một ngành học nhưng ở mỗi trường có thể có tổ hợp môn xét tuyển khác nhau.

Khi được cấp tài khoản, thí sinh nên đổi mật khẩu, lưu ý tính bảo mật và theo dõi thông tin suốt kỳ thi để cập nhật kết quả thi.

Khi điền thông tin đăng ký thi, sử dụng kết quả thi, thí sinh phải điền vào ô số 9 của phiếu đăng ký dự thi. Ngoài ra, cần ghi đúng môn ngoại ngữ mà mình học và đăng ký. Đánh dấu đúng bài thi tự chọn.

Trong phiếu đăng ký dự thi có mục 15 là mục miễn thi ngoại ngữ, chỉ áp dụng ở kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh xét tuyển vào ĐH, CĐ ở ngành nào có tổ hợp môn ngoại ngữ thì bắt buộc phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của trường.

Với chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cần chú ý về thời hạn của chứng chỉ vì nếu quá hạn, chứng chỉ ngoại ngữ đó sẽ không được sử dụng.

Thông tin dùng để xét tuyển là quan trọng nhất, mục 17, 18, 19, thí sinh cần khai đầy đủ thông tin

Thi sinh có thể tham khảo các văn bản, tài liệu hướng dẫn về tuyển sinh tại Cổng thông tin thi tuyển sinh của bộ, tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn

Dưới đây là mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 do Sở GD-ĐT Hà Nội hướng dẫn điền phiếu:

Cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2021 ảnh 2

Tin cùng chuyên mục