Các tiện ích công nghệ giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất

  • 05/04/2021 08:01
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTD.VN - Với công nghệ giải trí hiện đại ngày nay, bạn có thể nằm dài trên ghế sofa để thưởng thức những bộ phim hay, những trò chơi điện tử mới nhất… tuy nhiên, điều đó không tốt cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Do đó, bạn cần được nhắc nhở để tạo ra những thói quen mới lành mạnh và vận động. Và một điều may mắn là giờ đây bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng với sự trợ giúp của công nghệ. Những tiện ích sức khỏe dưới đây có thể giúp bạn vận động, lấy lại cảm hứng và giữ gìn sức khỏe, thậm chí đưa ra cảnh báo nếu có điều gì bất ổn.
Các tiện ích công nghệ giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất ảnh 1

Tiện ích công nghệ giúp bạn lấy lại cảm hứng vận động, tăng cường sức khỏe

Thiết bị đeo thông minh Fitbit Sense

Sản phẩm mới nhất và hiện là hàng đầu của công ty thiết bị theo dõi sức khỏe Fitbit khổng lồ cung cấp nhiều tính năng thể dục, sức khỏe được đánh giá là tốt hơn các thiết bị theo dõi thể dục trước đây. Với các chức năng cảm biến oxy trong máu, đầu đọc nhiệt độ qua da, chỉ số đo căng thẳng và điện tâm đồ, Fitbit Sense có thể đưa ra cảnh báo cho bạn về những thay đổi đáng kể trong sức khỏe trước khi bạn nhận ra chúng đang xảy ra. Nó cũng có chức năng đếm số bước của bạn, theo dõi thói quen ngủ và đặc biệt tính năng theo dõi sức khỏe dành riêng cho phụ nữ.

Máy đo huyết áp QardioArm

Máy đo huyết áp QardioArm cho phép bạn theo dõi huyết áp của mình một cách nhanh chóng với cách sử dụng dễ dàng: không dây, kết nối với điện thoại thông minh qua ứng dụng miễn phí. Với một ứng dụng có thể tải xuống để theo dõi kết quả đo theo thời gian, đây là một công cụ tiện lợi cho những người cần theo dõi chặt chẽ huyết áp của mình. Chỉ cần quấn nó quanh cánh tay, để nó đọc và dữ liệu sẽ chuyển ngay đến điện thoại của bạn. Máy cũng có các tính năng nâng cao như biểu đồ đo lường, lời nhắc, thêm các ghi chú y tế hay phát hiện nhịp tim không đều. Ngoài ra, Qardio còn được tích hợp với nhiều ứng dụng sức khỏe, bao gồm Apple Health và Google Fit... QardioArm có thể được kết nối với tối đa 8 điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng tại bất kỳ thời điểm nào. Nó cũng tự động chia sẻ dữ liệu của bạn với bạn bè và gia đình bằng chức năng trong ứng dụng hoặc gửi kết quả cho bác sĩ của bạn qua email.

Băng đô Muse 2

Tiện ích giúp theo dõi hoạt động của não Muse 2 là một “thiết bị thiền nhập vai cung cấp phản hồi trong thời gian thực về tình trạng tinh thần của bạn”. Bạn đeo băng đô trong các buổi tập thư giãn có hướng dẫn và khi được kết nối với ứng dụng đồng hành, ứng dụng này ghi lại hoạt động não của bạn trong khi bạn lắng nghe những bài thiền nhẹ nhàng. Nếu bạn đã từng thắc mắc về thiền định nhưng không thực sự hiểu phải làm gì hoặc nó giúp ích như thế nào thì Muse 2 là một gợi ý tốt để thử nghiệm.

Máy theo dõi chất lượng không khí Atmotube

Atmotube là một thiết bị di động, có kích thước bằng chiếc điện thoại, có thể được kẹp vào túi hoặc thắt lưng. Thiết bị có thể cho bạn biết về các hạt trong không khí hoặc các mối lo ngại về chất lượng không khí tiềm ẩn. Nó cũng ghi lại nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển khu vực xung quanh, vì vậy bạn có một công cụ hữu hiệu đặc biệt cho những người mắc các bệnh về hô hấp để bảo vệ sức khỏe. Ứng dụng đồng hành thậm chí còn cho phép bạn theo dõi mức độ phơi nhiễm chất lượng không khí theo thời gian. Giao diện thân thiện với người dùng hiển thị các kết quả đo chất lượng không khí, giúp theo dõi lịch sử đo và điểm số không khí cá nhân. Nếu chất lượng không khí xuống dưới một mức nhất định, bạn sẽ ngay lập tức nhận được cảnh báo.

Thiết bị theo dõi vitamin Vitastiq 2

Vitastiq 2 là một thiết bị nhỏ giống như một chiếc bút, có thể phát hiện mức độ vitamin trong cơ thể bạn qua da. Để đo từng loại vitamin và khoáng chất, bạn chạm đầu bút vào vùng da gần móng tay. Thiết bị này sử dụng một phương pháp gọi là phương pháp điện châm (EAV), giúp phát hiện dễ dàng điện trở bên trong một số huyệt đạo của cơ thể, có thể thay đổi nếu có sự mất cân bằng vitamin. Vitastiq phát hiện mức độ và xu hướng vitamin theo thời gian và có thể cho bạn biết nếu bạn đang thiếu bất kỳ thứ gì từ vitamin A đến kẽm và hàng chục loại vitamin và khoáng chất khác.

Cân thông minh Fitbit Aria Air 2

Nhận thông tin về cân nặng, chỉ số BMI, khối lượng cơ và tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể cũng như một loạt các thông tin thích hợp khác, ngay trên màn hình hoặc trực tiếp đến cổ tay của bạn bằng cách sử dụng cân thông minh này. Đương nhiên, Fitbit Aria Air 2 cũng đồng bộ hóa với thiết bị theo dõi thể dục Fitbit, cung cấp ảnh chụp tổng thể về sức khỏe của bạn. Thiết bị này được đánh giá là một trong những loại cân phòng tắm tốt nhất hiện nay.

Bình nước tự làm sạch LARQ

Bất cứ ai từng sử dụng chai nước quá lâu mà có biện pháp vệ sinh thích hợp đều biết rằng đôi khi những thứ khó chịu có thể tích tụ bên trong. LARQ giải quyết vấn đề này bằng cách lắp đèn UV vào trong chai, cho phép bạn khử trùng nước và ngăn chặn vi khuẩn có hại. Loại thiết bị này cũng có thể lọc nước, thêm vào đó, nó có thiết kế hai vách ngăn giúp giữ đồ uống cả nóng và lạnh trong nhiều giờ.

(Theo Digitaltrends)

Tin cùng chuyên mục