Các tay vợt Việt kiều đóng góp 4.500 USD cho quỹ "Biển đảo quê hương"

  • 18/06/2014 14:01
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Thành viên BTC và các VĐV dự giải Quần vợt ViTAR-INCENTRA Open Hè 2014 đã cùng nhau quyên góp 4.500 USD ủng hộ quỹ "Biển đảo quê hương". Đây là hoạt động ý nghĩa của những người con xa xứ hướng về Tổ quốc.

Giải quần vợt ViTAR-INCENTRA Open Hè 2014 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Tham dự giải có 84 VĐV là người Việt sinh sống và làm ăn tại LB Nga, CH Séc, Ukraina và các nước thuộc Liên Xô cũ  tranh tài tại nội dung phong trào và ngoại hạng. Đoàn Việt Nam dự giải với 3 VĐV gồm Lê Quốc Khánh, Lâm Quang Trí và Phạm Minh Tuấn. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, VTF cử VĐV tham dự giải mùa hè của ViTAR, lần đầu là năm 2013 với các vận động viên gồm Lê Quốc Khánh và Trần Hoàng Anh Khoa.


Các tay vợt Việt kiều đóng góp 4.500 USD cho quỹ "Biển đảo quê hương" ảnh 1
Thành viên BTC giải và VĐV tham gia ủng hộ quỹ "Biển đảo quê hương"

Về mục đích xã hội của giải khi hướng về quê hương năm nay, ông Phan Tuấn Khanh – Chủ tịch Hội Quần vợt Việt Nam tại Nga (ViTAR) cho biết: “Ban đầu BTC giải xác định mục đích gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại quê nhà, tuy nhiên, trong không khí sôi sục hướng về Hoàng Sa, Trường Sa trước tình hình Trung Quốc gây hấn, đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam, Hội người Việt tại Nga cũng muốn góp một phần nhỏ bé để cùng Chính phủ, nhân dân trong nước và kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc".

Tại buổi lễ trao giải, BTC giải cùng các VĐV đã tham gia quyên góp ủng hộ quỹ “Biển đảo quê hương” với tổng số tiền hơn 4.500 USD. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa của giải, cùng với Hội người Việt đang sinh sống tại Nga, hành động này rất thiết thực khi hướng về Tổ quốc nhằm góp phần bảo vệ và xây dựng biển đảo quê hương.

Tin cùng chuyên mục