Các tập đoàn Singapore mong muốn mở rộng đầu tư ở Hà Nội

  • 16/07/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 16-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đoàn doanh nghiệp Singapore do ông Teo Siong Seng, Chủ tịch Liên đoàn doanh nghiệp Singapore làm trưởng đoàn.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao đổi thông tin với các doanh nghiệp Singapore

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao đổi thông tin với các doanh nghiệp Singapore

Trao đổi với các doanh nghiệp Singapore, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội có hơn 8 triệu dân cư trú, ngoài ra có 2,2 triệu người thường xuyên làm ăn, sinh sống và học tập tại Hà Nội.

Mỗi năm, thành phố đón khoảng 24,5 triệu lượt khách trong nước và ngoài nước, trong đó có 6,5 triệu lượt khách quốc tế. Trong 10 năm qua, tăng trưởng GDP bình quân của Hà Nội đạt 7,41%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 5.200USD/người... Bên việc phát triển kinh tế, Hà Nội thường xuyên quan tâm đến chính sách an sinh xã hội.

Hiện nay, Hà Nội tập trung vào 3 khâu đột phá là: Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông; xây dựng Chính phủ điện tử làm nền tảng để xây dựng thành phố thông minh; tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 300 nghìn kỹ sư công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu mới.

Đề cập những thách thức mà Hà Nội phải đối mặt, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đang nỗ lực xử lý các vấn đề về ô nhiễm nguồn nước và không khí, ùn tắc giao thông, công tác phòng cháy chữa cháy… Do đó, Hà Nội luôn coi trọng hợp tác với các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Singapore có nhiều kinh nghiệm trong xử lý các lĩnh vực trên.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các doanh nghiệp hàng đầu Singapore

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng các doanh nghiệp hàng đầu Singapore

Theo xu hướng tất yếu, Hà Nội đang khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư vào hệ sinh thái khởi nghiệp. Hà Nội sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư Singapore đầu tư vào xây dựng thành phố thông minh và Hà Nội sẽ có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi hỗ trợ cho các nhà đầu tư như: Hỗ trợ kinh phí đào tạo nghề cho doanh nghiệp; xây dựng nhà ở cho công nhân…

Các doanh nghiệp Singapore bày tỏ ấn tượng với thành tựu nổi bật mà Thủ đô Hà Nội đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao việc TP Hà Nội có nhiều chính sách hướng tới phát triển bền vững và có nhiều chương trình nhằm khuyến khích đầu tư trên địa bàn.

Những lĩnh vực được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề cập cũng chính là những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Singapore có thế mạnh và mong muốn đầu tư, với trọng tâm là phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông, dịch vụ, tiêu dùng, đào tạo nguồn nhân lực, y tế... 

Ông Teo Siong Seng, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore nhấn mạnh, thông qua chuyến thăm và làm việc tại Hà Nội, các doanh nghiệp Singapore không chỉ tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai, tăng cường đầu tư mà còn mong muốn giúp đỡ các doanh nghiệp tại Hà Nội phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore. 

Nhân dịp này, ông Teo Siong Seng và lãnh đạo các tập đoàn Singapore cũng mong muốn lãnh đạo TP Hà Nội có chuyến công tác tới Singapore vào tháng 9 tới nhân dịp Giải đua ô tô F1 được tổ chức tại Singapore để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, chuẩn bị cho giải đua lần đầu được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2020...

Tin cùng chuyên mục