Các hộ sản xuất cốm làng Vòng ký cam kết giữ ATVSTP

  • 04/11/2011 00:18
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua, 3-11, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội phối hợp với UBND phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức tập huấn và phổ biến kiến thức về đảm bảo VSATTP cho 9 hộ gia đình còn làm cốm tại làng Vòng.

Buổi tập huấn này diễn ra sau khi 2 mẫu cốm tại làng Vòng (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị phát hiện có chất phụ gia malachite green (MG) gây nguy hại sức khỏe.

Tại buổi tập huấn, nhiều hộ sản xuất cốm tại làng Vòng đã tỏ ra bức xúc trước thông tin cốm làng Vòng do họ sản xuất có chứa chất gây hại cho sức khỏe. Họ cho rằng mình bị oan. Bà Nguyễn Thị Cận, gia đình có truyền thống làm cốm 3 đời bức xúc, trước đây nhà bà mỗi ngày làm khoảng 30kg cốm, còn mấy ngày nay mỗi ngày chỉ bán được khoảng 3kg. Chỉ vì một vài gia đình sử dụng phẩm màu độc hại nhuộm cốm mà làm ảnh hưởng đến uy tín của cả làng nghề truyền thống và gây thiệt hại đến kinh tế cho những người làm cốm chân chính.

Cũng tại buổi tập huấn, 9 hộ dân làm cốm làng Vòng đã ký bản cam kết đảm bảo ATVSTP cũng như cam kết không sử dụng phẩm màu độc hại để chế biến sản phẩm.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích