Các em học sinh cần gì?

  • 28/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - “Có điều kiện thì những lớp học trang bị hiện đại cũng tốt, nhưng càng nghĩ càng thấy chạnh lòng cho các em học sinh ở vùng cao, nông thôn…”, chị Hoàng Thị Nga (22 tuổi, ở Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội) nói về việc nhiều lớp học có những thiết bị hiện đại ở thành phố được xây dựng từ tiền đóng góp tự nguyện của phụ huynh học sinh.

- Theo chị việc này có lợi hay hại?

- Lợi ở chỗ các em được tiếp xúc với thiết bị tương tác hiện đại, sinh động. Hại ở chỗ dễ tạo sự cách biệt. Không phải phụ huynh nào cũng đủ khả năng tài chính để đóng góp. Trong trường không nên có lớp được trang bị đầy đủ, lớp không có gì. Bản thân các em học sinh sẽ nghĩ gì về vấn đề này? Rồi các thiết bị đắt tiền trong lớp học liệu có được sử dụng đúng mục đích?

- Nhưng phụ huynh cũng có quyền đầu tư cho con cái mình có điều kiện tốt nhất để học hành chứ?

- Thật sự để cho các em hay là sĩ diện của người lớn? Như vừa rồi, sau đêm Noel, hồ Gươm đầy rác ra đấy. Người lớn vô ý thức thế thì có đầu tư tiền tỷ cho các lớp học, các em vẫn chỉ học được những bài học xấu. Tôi nghĩ không nên quá lãng phí vào việc trang trí phòng học. Thay vào đó, số tiền cần phải được sử dụng một cách hiệu quả, hợp lý như có tivi, máy lạnh, máy chiếu là quá đủ. 

- Nếu là một nhà quản lý, chị nghĩ các em học sinh cần gì nhất?

- Tôi sẽ dạy cho học sinh sống giản dị, biết quý đồng tiền mồ hôi nước mắt của cha mẹ, biết tự lập và chuẩn bị tinh thần để bước vào một cuộc sống nhiều khó khăn. Sống trong điều kiện quá tốt, quá dễ dàng sẽ làm cho các em có tính ích kỷ, thiếu kiên nhẫn, ngại khó. Theo tôi, trường lớp ngày càng hiện đại là rất tốt nhưng bằng khoản đóng góp của phụ huynh thì không nên…

Tin cùng chuyên mục