Các đại biểu thảo luận về văn kiện trình Đại hội

  • 27/10/2010 00:00
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
Báo ANTĐ trân trọng giới thiệu những ý kiến góp ý Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV.

Các đại biểu thảo luận về văn kiện trình Đại hội

Báo ANTĐ trân trọng giới thiệu những ý kiến góp ý Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV.

Các đại biểu thảo luận về văn kiện trình Đại hội ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Giám đốc CATP Hà Nội:

Xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc

“Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được xác định trong Văn kiện Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XV, cần quán triệt và thực hiện quan điểm “an ninh chủ động” trên địa bàn Thủ đô. Cần chủ động nắm tình hình, phát hiện tình hình, dự báo tình hình để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, vô hiệu hoá các âm mưu, hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch. Đồng thời, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động, các sự kiện lớn của quốc gia và thành phố...

Cùng với đó, phải tổ chức thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm. Không để xảy ra các vụ tham nhũng lớn về kinh tế và chú trọng phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm như tội phạm tham nhũng, tội phạm xuyên quốc gia... Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp, công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự cũng như đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc và xây dựng lực lượng vũ trang Thủ đô theo định hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, sẵn sàng chiến đấu cao...”.

Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Văn Sửu:

Tập trung thu hút vốn đầu tư

“Việc huy động các nguồn lực cho phát triển, trong đó huy động nguồn vốn đầu tư là vấn đề hết sức quan trọng. Theo tính toán, để đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức 12-13%/năm trong giai đoạn tới, nhu cầu vốn đầu tư xã hội cho 5 năm là khoảng 1.500 - 1.600 nghìn tỷ đồng (khoảng 80 tỷ USD).

Chính vì vậy, thành phố cần tập trung huy động tất cả các nguồn lực từ doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ dân cư, từ đầu tư trực tiếp nước ngoài, kêu gọi vốn ODA... Để đạt được mục tiêu này, nhiệm kỳ tới, Hà Nội cần tập trung vào các nhóm giải pháp huy động và sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư”.

Phó Giám đốc Đại học quốc gia Hà Nội Phùng Xuân Nhạ:

Phát triển kinh tế tri thức

“Một trong những quan điểm có tầm chiến lược và phù hợp với xu thế phát triển của thời đại, được nêu trong định hướng phát triển là Thủ đô phải đi đầu trong phát triển kinh tế tri thức. Cần nhanh chóng hoàn thành quy hoạch tổng thể các trường, viện ở Hà Nội, tạo nên các đô thị đại học gắn liền với các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Đồng thời, Hà Nội nên hỗ trợ để các đại học, viện nghiên cứu xây dựng các khu “công viên” khoa học, vườn ươm công nghệ… Đây là nơi thuận lợi để hình thành, nuôi dưỡng và triển khai các ý tưởng khoa học-công nghệ mới, sản phẩm mới có hàm lượng khoa học cao, nhằm đẩy nhanh phát triển kinh tế của Hà Nội theo hướng kinh tế tri thức”.

Giám  đốc Sở GT-VT Nguyễn Quốc Hùng:

Hạ tầng giao thông phải đi trước một bước

“Để Hà Nội cơ bản hoàn thành công nghiệp hóa, hiện đại hóa trước cả nước từ 1-2 năm, hạ tầng giao thông vận tải cần được phát triển trước một bước. Những bước phát triển cơ sở hạ tầng sau 2 năm sau khi hợp nhất rất đáng khích lệ, song vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển, chưa tương xứng với vị thế, tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô.

Nguyên nhân cốt lõi là do kết cấu hạ tầng của Hà Nội còn nhiều yếu kém. Để từng bước khắc phục, thành phố và các cơ quan liên quan phải tập trung xây dựng, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch phát triển GT-VT Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 làm cơ sở. Cùng với đó, cần tập trung đầu tư xây dựng và hoàn thành các công trình giao thông trọng điểm có tính chất quyết định, đột phá về giao thông...”.

P.V

Tin cùng chuyên mục