Xe+

Các chuyến bay đưa người về Nội Bài từ vùng dịch giãn cách phải được Hà Nội đồng ý

  • 23/07/2021 13:46
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Tất cả các chuyến bay đưa người từ vùng dịch đang thực hiện giãn cách về Nội Bài cần có sự đồng ý của chính quyền TP Hà Nội. 

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không liên quan đến các chuyến bay đưa người dân từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 về Hà Nội.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không Việt Nam chỉ thực hiện chuyến bay sau khi có ý kiến đồng ý của UBND hoặc cơ quan được ủy quyền của TP Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô…) đối với việc thực hiện các chuyến bay chở người đến Hà Nội từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội.

Phương án tổ chức chuyến bay sau khi có ý kiến đồng ý của TP Hà Nội bao gồm thời điểm hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Nội Bài, số lượng khách, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển…

Các chuyến bay đưa người về Nội Bài từ vùng dịch giãn cách phải được Hà Nội đồng ý ảnh 1

Chiều tối ngày 22/7, chuyến bay đầu tiên đưa 300 người từ TP.HCM về Nội Bài

Toàn bộ hành khách phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2 theo quy định của Bộ Y tế.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu triển khai áp dụng ngay quy trình khai thác các chuyến bay đến có yếu tố dịch bệnh (đi từ vùng dịch, hoặc có hành khách nhiễm/nghi nhiễm) đối với các chuyến bay nội địa từ các địa phương đang giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội), Bộ Tư lệnh Thủ đô để triển khai quy trình kiểm soát khách đến CHKQT Nội Bài và thực hiện các yêu cầu về cách ly y tế theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không giám sát chặt chẽ việc thực hiện các chuyến bay, đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp CDC Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cảng HKQT Nội Bài và các đơn vị có liên quan để triển khai quy trình phòng chống dịch tại cảng, đặc biệt là quy trình khai thác các chuyến bay đến có yếu tố dịch bệnh (đi từ vùng dịch, hoặc có hành khách nhiễm/nghi nhiễm).

Tin cùng chuyên mục