Ca sĩ Thanh Lam: “Tôi đang hạnh phúc!”

  • 12/11/2013 07:22
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Nhiều năm sau khi đường ai nấy đi, Thanh Lam vẫn giữ được mối lương duyên với người chồng cũ – nhạc sĩ Quốc Trung, nhưng là trong âm nhạc. Lần hợp tác mới nhất của hai người là trong liveshow riêng của chị - “Người đàn bà yêu” diễn ra vào tối 30-11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. “Người đàn bà hát” đã chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về lần “yêu” mới này. 

Ca sĩ Thanh Lam: “Tôi đang hạnh phúc!” ảnh 1

Tình yêu lúc nào cũng quan trọng

- PV: “Người đàn bà yêu” – cái tựa đầy lãng mạn được chị chọn đặt cho liveshow sắp tới như thể ngầm ám chỉ đến giờ với “người đàn bà hát” Thanh Lam thì tình yêu mới là điều quan trọng nhất?

- Ca sĩ Thanh Lam: Với tôi thì tình yêu lúc nào cũng quan trọng (cười). Đó là điều vô cùng thiêng liêng trong cuộc sống. Nhất là với người nghệ sĩ thì tình yêu giống như liều thuốc kích thích sự sáng tạo vậy. Khi còn nhỏ tôi cứ tưởng tình yêu là thứ gì đó lớn lao lắm nhưng trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, tôi hiểu ra tình yêu chính là những thứ nhỏ bé bình dị xung quanh mình, từ những sự quan tâm và sẻ chia đơn giản nhất. 

- Liệu đến giờ tình yêu có làm một người ưa phá cách và thích “nổi loạn” như chị thay đổi?

- Tôi lại nghĩ nếu thật sự yêu thì nên khích lệ và chấp nhận cái riêng của nhau chứ không bắt người khác phải thay đổi. Tôi thuộc tuýp phụ nữ luôn có tư duy muốn phá cách nên dù là ngoài cuộc sống hay trong ca hát cũng vậy, nếu ai yêu tôi thì sẽ chấp nhận sự khác lạ và hiểu những mong mỏi, hoài bão của tôi. Tôi vẫn sống đúng với tính cách mà trước giờ mình lựa chọn. 

- Gần đây chị cũng đã “nền” tính đi nhiều, lắm khi còn chọn cách im lặng trước những nhận định không dễ nghe  về mình?

- Nhẫn là điều mà tôi đang hướng tới. Đến giờ tôi nhận ra trong cuộc sống có hai điều rất quan trọng là sự độ lượng vị tha và sự nhẫn nhịn. Nhẫn nhịn ở đây không phải là chịu thua vì nếu thật sự có tài, có ích cho xã hội thì chúng ta còn cả một chặng đường dài phía trước để chinh phục và chứng tỏ mình. Lắng nghe cũng là cách để nhìn lại bản thân mình. 

- Chị đang bằng lòng với cuộc sống hiện tại?

- Tôi đang hạnh phúc thì đúng hơn. Tôi thấy mình may mắn vì đã thực hiện được một phần những hoài bão của mình và quan trọng nhất là đã sống rất trung thực với chính mình và cuộc sống. Tôi có những người hiểu mình, có người tri kỷ thân thiết luôn bên mình những lúc vui buồn. 

Đủ trải nghiệm để nói về mình

- Trở lại với liveshow sắp tới, nghe nói chị sẽ không chỉ hát mà còn kể chuyện với khán giả?

- Đúng vậy. Thật ra lên sân khấu tôi không được hoạt ngôn cho lắm, mặc dù ngoài đời thì nói rất nhiều, thậm chí là lắm điều. Đấy là điểm yếu của tôi. Không hiểu sao cứ đứng trên sân khấu là tôi như bị “mất điện” vậy, không nói được gì cả. Nhưng trong liveshow này tôi sẽ thử cố gắng nói xem sao. Đến thời điểm này tôi nghĩ mình có đủ trải nghiệm để giãi bày góc nhỏ của riêng mình, chia sẻ với khán giả về những bí mật, ước mơ từ thuở nhỏ, về những kỷ niệm với gia đình.

- Cả về những đứa con của chị nữa chứ? Vì chị đã từng thổ lộ không muốn chia sẻ về con cái với mọi người?

- Tôi sẽ nói về những người thân thiết với mình, dĩ nhiên trong đấy có những đứa con. Tôi không định mang con ra “khoe” với mọi người. Tôi không muốn nói nhiều về các cháu mà vẫn muốn các cháu có một cuộc sống riêng. Các con tôi chắc cũng vậy, thế nên tôi cũng từng đề nghị các cháu lên sân khấu biểu diễn với mẹ trong đêm liveshow này nhưng chưa cháu nào… nhận lời cả (cười).

- Chị sẽ tự kể câu chuyện trên sân khấu mà không cần nhờ đến MC?

- Tôi có một người bạn từ thuở nhỏ kém mình 3 tuổi ở cùng khu tập thể. Ngày nhỏ chúng tôi hay trò chuyện với nhau mỗi lần ra bể nước công cộng, lúc thì giặt giũ, khi thì rửa lá dong cho mẹ gói bánh. Sau này khi lớn lên dù ít gặp gỡ nhau nhưng cô ấy vẫn là người bạn luôn ở bên và hiểu tôi rất rõ. Cô ấy chính là nhà biên kịch Phan Huyền Thư. Và lần này Huyền Thư sẽ viết kịch bản để móc nối những câu chuyện mà tôi sẽ kể với khán giả. Rất có thể cô ấy sẽ lên sân khấu giúp tôi làm MC.

- Chị có ngại không nếu người bạn của chị cao hứng kể những chuyện “thâm cung bí sử” của mình với khán giả?

- Tôi không sợ. Cô ấy mà có cao hứng kể ra những điều bí mật của tôi thì càng hay, để khán giả có thêm cơ hội hiểu hơn về tôi cũng chẳng sao (cười).

- Ngoài khách mời là cậu em trai Trí Minh, nghe nói chị còn có một vị khách mời đặc biệt mà chị đã phải rất khó khăn mới thuyết phục được người này góp mặt trong liveshow?

- Đúng vậy. Đó là NSND Trung Kiên, ông nội của các con tôi. Rất nhiều lần tôi muốn mời ông tham gia chương trình của mình nhưng ông đều từ chối. Lần này rất may là ông nhận lời. Tôi và ông sẽ hát song ca một ca khúc trữ tình và một bài hát nhạc đỏ. Cùng với sự hợp tác với “người cũ” – nhạc sĩ Quốc Trung, đây thật sự là một đêm diễn ý nghĩa với tôi khi được đồng hành cùng những người thân của mình. 

- Xin cảm ơn và chúc chị thành công!

Tin cùng chuyên mục