Ca sĩ người Hàn Quốc JIS giới thiệu MV đầu tay tại Việt Nam

  • 11/08/2016 15:08
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Nam ca sĩ người Hàn Quốc JIS vừa "chào sân" khán giả Việt Nam bằng ca khúc "Hot & Good". 

JIS tên thật Song Joo Young, sinh năm 1991 tại Soul, Hàn Quốc. JIS là nghệ sĩ tự do, anh chính thức theo đuổi con đường sáng tác, trình diễn. JIS cũng thông thạo nhiều nhạc cụ như: piano, guitar, trống,…  Trước đây, tại Hàn Quốc, JIS chính thức đầu quân hoạt động sáng tác tại công ty giải trí Musical Seoul trong 7 năm khi mới 16 tuổi. 

Nam ca sĩ người Hàn Quốc JIS

Nam ca sĩ người Hàn Quốc JIS

Sang Việt Nam theo học chuyên ngành ngôn ngữ tại trường Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh từ cuối năm 2014, JIS vẫn âm thầm hoạt động âm nhạc với vai trò là nhạc sĩ kiêm hòa âm phối khí và tư vấn hình ảnh cho một số nghệ sĩ Việt.

Năm 2015, JIS đã kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trong việc sáng tác và thực hiện ca khúc “Tự tin là con gái” cho kiện tướng dancesport Khánh Thi cùng cô bé Linh Hoa. Ngoài ra, JIS cũng đang cộng tác cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và Phúc Bồ.

Ca sĩ người Hàn Quốc JIS giới thiệu MV đầu tay tại Việt Nam

Cũng trong thời gian 2 năm học tập ở Việt Nam, JIS đã tham gia thực hiện cover các bản hit của nhiều nghệ sĩ Việt như: Tuấn Hưng, Suni Hạ Linh, Khắc Việt, Trung Quân Idol,… và đều nhận được sự yêu mến của các bạn trẻ Việt thông qua kênh Youtube riêng.

Sau những lời động viên của các bạn tại Việt Nam,  đầu tháng 6 vừa qua, JIS bắt tay thực hiện sáng tác ca khúc “Hot & Good” theo phong cách electro house cho chính mình. Ca khúc có sự hỗ trợ của nhạc sĩ trẻ Addy Trần và Phúc Bồ hòa âm phối khí. Tuy nhiên, phần master lại được JIS cẩn trọng mang về Hàn Quốc hoàn thiện trước khi chính thức giới thiệu tới các bạn Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục