Ca sĩ Dương Hoàng Yến: Không dám mộng mơ trở thành "diva"

  • 23/12/2016 20:05
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN -  Dương Hoàng Yến sở hữu giọng hát cao vút và đầy nội lực, trái ngược với vóc dáng nhỏ bé được xếp vào hàng “khiêm tốn” trong showbiz Việt. Ở tuổi 25, cô gái này dường như đang đạt độ “chín” về mọi thứ từ cảm xúc đến chỗ đứng riêng trong lòng khán giả...
            Dương Hoàng Yến sở hữu giọng hát cao vút và đầy nội lực, trái ngược với vóc dáng nhỏ bé được xếp vào hàng “khiêm tốn” trong showbiz Việt. Ở tuổi 25, cô gái này dường như đang đạt độ “chín” về mọi thứ từ cảm xúc đến chỗ đứng riêng trong lòng khán giả. Nữ ca sĩ đã có cuộc trò chuyện cởi mở cùng “Cà phê chiều thứ Bảy”…

Không “vung tay quá trán”…

Ca sĩ Dương Hoàng Yến: Không dám mộng mơ trở thành "diva" ảnh 1

- Chào Dương Hoàng Yến, lâu rồi mới thấy chị chịu “xuất đầu lộ diện” dù vẫn “chạy sô” đều và đi hát thường xuyên?

Ca sĩ Dương Hoàng Yến: Đúng là dễ phải đến 3 năm tôi mới có được một sản phẩm âm nhạc mà mình dành nhiều tâm huyết đầu tư và kỳ vọng để xuất hiện giới thiệu với khán giả. Thật ra sau khi thi “Cặp đôi hoàn hảo” và may mắn giành ngôi vị Quán quân, tôi nhận lời đầu quân về một công ty âm nhạc nhưng sau một thời gian cảm thấy không phù hợp nên đã quyết định chia tay và lập ra công ty riêng của mình. MV được làm dưới dạng phim ca nhạc ngắn “Dù chỉ là” lần này có thể nói là sản phẩm âm nhạc đầu tiên “made by” Dương Hoàng Yến (cười).

- Bạn trai của chị - ca sĩ Hà Anh có đồng hành cùng chị trong việc mở công ty riêng không?

Có đấy, anh ấy quản lý mọi công việc và định hướng hình ảnh cho tôi trong suốt nhiều năm qua (cười).

- Có vẻ như nhờ sự định hướng của bạn trai mà hình ảnh của chị cũng “chất” hơn nhiều so với một Dương Hoàng Yến với phong cách bình dị  trước kia?

Quả thực là vậy đấy, Hà Anh am hiểu về thời trang nhiều hơn tôi. Tôi biết mình không phải người đẹp, cũng không dễ ăn mặc, thế nên càng phải làm sao để lựa chọn các trang phục hợp với mình. Ban đầu tôi chỉ biết đến các hãng thời trang phổ biến, trong khi để có “gu” trong cách ăn mặc thì phải tìm ra được phong cách riêng. Hà Anh đã giúp tôi rất nhiều trong việc này.

- Hình như chị đã biết dùng cả “đồ hiệu” nữa?

Thi thoảng thôi, tôi biết hoạt động nghệ thuật cũng cần sự đầu tư về hình ảnh cho chau chuốt hơn nhưng tôi cũng ý thức được điều kiện của mình có ở mức nào để chi tiêu cho phù hợp chứ không lãng phí hay “vung tay quá trán” bao giờ.

- Thế còn chiếc ô tô có trị giá hơn 2 tỷ đồng mà chị nhận được trong dịp sinh nhật vừa qua thì sao, nghe đồn đó là món quà mà bạn trai Hà Anh tặng cho chị?

Đấy là câu nói đùa của mọi người thôi (cười). Chiếc xe đó tôi mua từ tiền tích góp đi hát và làm nghệ thuật nhiều năm nay. Không phải tôi muốn mua xe sang để gây chú ý đâu, thật ra mãi thì tôi mới đủ tiền mua chiếc ô tô đó. Tôi mua vì xác định công việc đi diễn của mình hay phải đi lại nhiều, có lúc nắng lúc mưa nên có chiếc xe này làm phương tiện đi lại cũng thuận tiện hơn.

Không bao giờ kiểm tra điện thoại hay Facebook của bạn trai…

Ca sĩ Dương Hoàng Yến: Không dám mộng mơ trở thành "diva" ảnh 2

- Hà Anh từng tiết lộ là chị chỉ “tha” cho cậu ấy nhiều lắm 15 phút lúc đứng hát trên sân khấu, còn hát xong một cái là lập tức “anh đang ở đâu làm gì đấy?”, có đúng không?

Ngược lại thì đúng hơn (cười). Hà Anh luôn là người sao sát mọi hoạt động của tôi đấy. Chỉ có những lúc chúng tôi giận hay cãi nhau thì tôi mới im lặng đi về. Thường những lúc như thế, mấy ngày sau tôi rủ bạn bè đi chơi, sau đó thì anh ấy luôn là người chủ động làm lành trước bằng việc gọi điện thoại và hỏi “em đang ở đâu và làm gì?”. Nói vui vậy chứ tôi có hỏi thăm Hà Anh cũng chỉ để quan tâm thôi chứ cũng không bao giờ có ý cấm đoán anh ấy cả.

- Hỏi thật, hai người có “quản lý” nhau không?

Suốt gần 7 năm yêu nhau, chúng tôi không bao giờ động vào điện thoại của nhau, Facebook cũng thế. Chúng tôi quan niệm đó là cuộc sống riêng, mà đó có lẽ cũng là cách hay để giữ được tình yêu cho tới tận bây giờ. Tôi nghĩ khi đã yêu nhau thì điều quan trọng nhất là tin tưởng nhau.

Dương Hoàng Yến và bạn trai - ca sĩ Hà Anh đã gắn bó với nhau gần 7 năm..

Dương Hoàng Yến và bạn trai - ca sĩ Hà Anh đã gắn bó với nhau gần 7 năm..

.

- Thực sự mà nói điều gì ở Hà Anh khiến chị quyết định gắn bó bền bỉ đến như vậy?

Anh ấy rất chung tình, cho tới thời điểm này (cười). Còn về sau thì không biết được và không dám nói trước tương lai. Anh ấy luôn đem đến niềm vui cho tôi, điều ấy trong tình yêu quan trọng lắm. Những lúc cảm thấy có một chút chán nhau thì Hà Anh lại luôn có điều gì mới mẻ làm cho tôi, làm cho tôi cảm thấy tình yêu có thêm nhiều điều thú vị.

-  Hà Anh có vẻ ít nói, trong khi chị lúc nào cũng nói như…một cái máy?

Không phải đâu, anh ấy ít nói trước mọi người thôi, còn với tôi thì luôn nói nhiều lắm (cười). Tôi mới là người ít nói. Thực ra vốn kiến thức về xã hội lẫn cuộc sống, Hà Anh hơn tôi rất nhiều vì bản thân anh ấy đã từng va vấp nhiều chuyện trong cuộc sống. Tôi thì va vấp ít hơn và thường thu mình hơn. Nhưng đôi khi chính vì thế mà cả hai đứa mới yêu nhau và bù trừ cho nhau. Thôi thì mình thiếu cái gì thì “một nửa” của mình sẽ bù đắp thứ ấy và ngược lại.

- Trong tình yêu mà nhắc đến sự so sánh thì có vẻ dễ động chạm, nhưng nói đúng ra đến thời điểm này chị thuận lợi và bứt phá hơn bạn trai trên con đường ca hát mà cả hai cùng theo đuổi. Có bao giờ chị lo lắng  vì điều ấy mà cả hai sẽ xa nhau không?

Tôi nghĩ đó là cái duyên cái số, đôi nào cũng vậy cả thôi, cũng có những lúc “va” nhau, mỗi người một kiểu. Nhiều đôi cãi nhau suốt ngày mà cuối cùng chưa hết duyên, chán nhau mà vẫn không thể bỏ nhau được nên thôi cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên, tùy thuộc vào duyên số. Nếu có duyên có phận thì sẽ có kết thúc có “hậu”. Tôi vẫn mường tượng nếu bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ rất khác, không thể còn như lúc yêu nhau. Vậy nên cứ để mọi thứ thuận theo lẽ tự nhiên.

- Có bao giờ hai người tranh cãi nhau kịch liệt đến mức nghĩ tới chuyện “đường ai nấy đi”chưa?

- Có lẽ là chưa. Những lần chúng tôi tranh cãi nhau về vấn đề gì đó đều không đến mức độ quá lớn. Tôi nghĩ tác nhân lớn nhất khiến hai người chia tay nhau thường là sự xuất hiện của người thứ ba. Nhưng đến thời điểm này, Hà Anh vẫn rất chung tinh và tôi chưa phát hiện ra điều gì khác lạ ở anh ấy cả (cười). Đôi khi một người đàn ông có thể có điều gì đấy bí mật muốn giấu mình nhưng tôi tin ở linh cảm khi yêu của người phụ nữ, khó mà giấu được họ lắm.

Hài lòng với cuộc sống hiện tại…

Ca sĩ Dương Hoàng Yến: Không dám mộng mơ trở thành "diva" ảnh 4

-  Mọi người vẫn kỳ vọng chị là một trong giọng ca góp mặt trong lứa “diva” tiếp theo trong làng nhạc Việt. Điều đấy có khiến chị áp lực không?

- Tôi cảm thấy rất áp lực. Nhưng bản thân tôi nghĩ để trở thành một “diva” là con đường không hề dễ dàng chút nào và “diva” nào cũng đều phải có người đồng hành với mình trong âm nhạc, cụ thể là một nhạc sĩ chẳng hạn. Tôi còn trẻ và con đường để vươn tới danh hiệu “diva” còn rất dài, rất khó nói. Tôi chỉ cố gắng làm sao tốt nhất trong khả năng của mình để sự nghiệp phát triển hết cỡ, còn không dám mộng mơ mình là “diva”.

- Nếu tôi  nhớ không lầm thì chị cũng từng rơi vào giai đoạn khủng hoảng và bế tắc trước khi có được như ngày hôm nay?

- Đúng vậy, sau cuộc thi “Sao Mai Điểm Hẹn 2008”, tôi “chạy sô” rất nhiều. Nhưng đến khoảng năm 2010-2011 mọi thứ đều chững lại. Có thể nói đó là giai đoạn khủng hoảng và khó khăn nhất với tôi, khi lứa “Sao Mai Điểm Hẹn” tiếp theo ra đời và mình thành nhân vật cũ, không còn sức “nóng”. Thời điểm đó tôi hạn chế được mời show rất nhiều, trong khoảng nửa năm mà chỉ “chạy sô” đếm trên đầu ngón tay.

Thực sự lúc đấy  tôi cảm thấy rất bế tắc, không biết phải làm gì. Nhìn lại thì nhà không có điều kiện, bố mẹ cũng là người lao động bình thường, không có tiềm năng về kinh tế để mình có thể theo nghề. Giữa lúc định chấp nhận buông xuôi thì tôi nghĩ đến bố mẹ đã nuôi nấng ước mơ của mình thế nào và phải tìm cách để tự cứu mình. Việc tôi tham gia “Giọng hát Việt 2013” cũng là với mong muốn tìm kiếm cơ hội làm nghề và lại được cháy hết mình trên sân khấu.

- Cho tới giờ có thể nói nghề hát đem lại cho Dương Hoàng Yến rất nhiều thứ, kể cả vật chất?

- Đúng vậy, tôi khá hài lòng với cuộc sống hiện giờ của mình. Tôi cũng thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Tất nhiên để có được như ngày hôm nay thì tôi cũng đã phải vượt ra rất nhiều khó khăn. Cách đây ít lâu tôi cùng bố mẹ đã mua được một căn nhà chung cư ở Hà Đông, nhưng ở đó hơi xa, đi lại bất tiện nên cả nhà lại quyết định chuyển về ở tạm căn nhà cũ ở phố Khâm Thiên cho gần. Mục tiêu trước mắt của tôi là sau này cố gắng phụ giúp bố mẹ chuyển sang một căn nhà khác rộng rãi và đi lại gần hơn.

Trước kia khi mẹ còn bán xôi và bánh mì, Dương Hoàng Yến vẫn ra cửa hàng bán phụ mẹ những lúc rảnh rỗi mà không chút ngại ngần. Hiện giờ mẹ cô đã nghỉ việc bán hàng ăn đêm vì sức khỏe không cho phép...

Trước kia khi mẹ còn bán xôi và bánh mì, Dương Hoàng Yến vẫn ra cửa hàng bán phụ mẹ những lúc rảnh rỗi mà không chút ngại ngần. Hiện giờ mẹ cô đã nghỉ việc bán hàng ăn đêm vì sức khỏe không cho phép...

- Bố mẹ chị có bao giờ thổ lộ niềm tự hào về cô con gái duy nhất trong gia đình không?

- Không đâu, bố mẹ tôi rất ít khi và hạn chế dành lời khen cho con gái. Tôi biết bố mẹ tự hào về mình vì cả hai đều hay khen con gái với mọi người, nhưng khen trước mặt tôi thì không bao giờ (cười). Trong gia đình, bố mẹ tôi rất nghiêm khắc, không bao giờ muốn con gái nghĩ mình làm được nhiều thứ và tài giỏi, mà phải làm sao để cho tôi thấy có động lực phấn đấu và ngày càng nhiều thành công hơn. Tôi nghĩ đấy là cách dạy con của bố mẹ tôi và cách đó rất hữu ích.

- Ở tuổi 25, chị đã bị bố mẹ giục chuyện cưới xin chưa?

- May là chưa (cười). Cả gia đình tôi và gia đình Hà Anh đều không giục vì cả hai gia đình đều rất hiểu công việc và sự nghiệp của chúng tôi đang phát triển và cả hai còn rất trẻ. Nhưng bố tôi có vẻ muốn con gái lập gia đình hơn cả mẹ tôi (cười). Bản thân tôi cũng nghĩ đấy là duyên số rồi nên cứ để tự nhiên thôi chứ chưa có kế hoạch cụ thể nào cho chuyện kết hôn cả.

- Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Với MV ca nhạc được thực hiện dưới dạng phim ngắn "Dù chỉ là" vừa được Dương Hoàng Yến giới thiệu rộng rãi, nữ ca sĩ cho biết cô đầu tư gần 300 triệu đồng vào sản phẩm này với mong muốn đây thực sự là một món quà trọn vẹn dành cho khán giả trong dịp cuối năm. Với MV này, Dương Hoàng Yến cũng hướng tới hình ảnh trưởng thành, gợi cảm hơn để phù hợp với lứa tuổi.

"Dù chỉ là" là bản Ballad được chắp bút bởi nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng, người đã gắn bó với Dương Hoàng Yến trong nhiều năm. MV được xây dựng theo mô-típ một phim ngắn có thời lượng hơn 10 phút, thực hiện bởi đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh.

Tin cùng chuyên mục