Cà phê giảm bớt tác hại của béo phì

  • 18/11/2014 07:16
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài

ANTĐ - Một nghiên cứu tại ĐH Georgia, Mỹ đã phát hiện ra rằng, một hợp chất hóa học axit chlorogenic, hay còn gọi là CGA thường được tìm thấy trong cà phê có thể giúp giảm đáng kể tình trạng kháng insulin và tích tụ mỡ trong gan, các tác hại của bệnh béo phì.

Thử nghiệm trên chuột bằng cách cho chúng ăn những thực phẩm giàu chất béo trong 15 tuần và tiêm CGA 2 lần mỗi tuần cho thấy, CGA không chỉ hiệu quả trong việc ngăn ngừa tăng cân, mà hoạt chất này cũng giúp duy trì lượng đường trong máu bình thường và thành phần gan khỏe mạnh. Hiện các nhà khoa học đang phát triển công thức CGA đặc biệt cho người béo phì.

Theo Medical News

Tin cùng chuyên mục