Cá mặt trăng nặng hơn 500kg mắc lưới ngư dân

  • 24/08/2014 06:16
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Khi đang đánh bắt trên biển thì thuyền của anh Vương bắt được con cá “khủng”. Ngay khi bắt được cá lớn, anh Vương đã cho thuyền vào bờ và con cá này được xác định là cá mặt trăng nặng hơn 500kg.

Ngày 23-8, thông tin từ UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết, sáng cùng ngày thuyền của ngư dân Nguyễn Minh Vương trú tại xóm Đại Bắc đã cập bờ mang theo con cá mặt trăng rất lớn. Vào ngày 21-8, chiếc thuyền của anh Vương đang đánh bắt trên Vịnh Bắc bộ thuộc địa phận tỉnh Hà Tĩnh thì phát hiện một con cá lớn mắc lưới. Ngay sau đó, anh Vương cùng các thuyền viên đã bắt con cá lên và cho thuyền vào bờ. Sau 2 tiếng đồng hồ, cả tàu mới vớt được con cá lớn lên thuyền và xác định là loại cá mặt trăng quý hiếm. Con cá khi kéo lên thì đã chết. Khi đặt lên bàn cân, con cá nặng hơn 500kg, có chiều dài 2,8m và bề rộng tính cả vây là 2,5m.

Cá mặt trăng nặng hơn 500kg mắc lưới ngư dân ảnh 1
Cận cảnh con cá mặt trăng “khủng” mắc lưới ngư dân


Đây không phải là lần đầu tiên  ngư dân trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai (Nghệ An) đánh bắt được loài cá quý hiếm này. Với con cá lần này theo các thuyền viên kỳ cựu thì nó là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà họ bắt được.


Cá mặt trăng nặng hơn 500kg mắc lưới ngư dân ảnh 2
Do con cá quá lớn nên chủ thuyền phải thuê máy cẩu và xe tải để vận chuyển cá

Cá mặt trăng nặng hơn 500kg mắc lưới ngư dân ảnh 3
Sau khi con cá được đưa vào bờ rất nhiều người dân tập trung đến xem


Hiện tại con cá đang được các thuyền viên liên hệ hiến tặng cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam phục vụ trưng bày và nghiên cứu.

Tin cùng chuyên mục