Bừng lên hy vọng với người mắc bệnh ung thư

  • 28/08/2013 11:59
  • 3 bình luận
  • Thu Hương
  • In bài
ANTĐ - Bằng việc triển khai ứng dụng loại thảo dược có tên DMSO kết hợp với điều trị hoá trị, Khoa Ung bướu, Bệnh viện 198 đã mang đến nhiều hy vọng cho bệnh nhân ung thư.
Bệnh nhân ung thư hiện nay được phát hiện tại Việt Nam tới con số đáng báo động. Hầu hết các bệnh ung thư đều có các biện pháp điều trị cơ bản như: phẫu thuật, xạ trị, hoá trị và các biện pháp hỗ trợ khác, tuy nhiên rất ít bệnh nhân được khỏi bệnh hoặc có thể kéo dài tuổi thọ, nói đến ung thư được coi như bản án tử hình, là chấm dứt cuộc sống. Tuy nhiên, gần đây nhất tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện 198 (trụ sở tại Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đang triển khai ứng dụng loại thảo dược có tên DMSO kết hợp, với điều trị hoá trị đem lại niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư. Dẫu mới ra đời được 4 năm, nhưng Khoa Ung bướu, Bệnh viện 198 (Bộ Công an) đã tạo được niềm tin ở người bệnh trong việc chữa trị ung thư. Hiểu rõ cơ chế gây đau ở bệnh nhân ung thư, Bệnh viện 198 đã đưa phương pháp trị liệu thảo dược kết hợp với y học hiện đại. Cụ thể là triển khai ứng dụng cơ chế miễn dịch và thần kinh trong điều trị chăm sóc triệu chứng và chống đau cho bệnh nhân ung thư. Vì thế, nhiều bệnh nhân bị ung thư dạ dày, phổi, gan… tưởng không qua khỏi nay đã khỏe mạnh.

Bừng lên hy vọng với người mắc bệnh ung thư ảnh 1
Bệnh nhân Trần Đức Từ hiện đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện 198


Theo TS - BS Trần Quốc Hùng, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện 198, đây là công trình nghiên cứu trong thời gian hơn 10 năm của TS Hoàng Xuân Ba và nhóm nghiên cứu ở Mỹ và hiện đang được áp dụng tại Bệnh viện 198.

Phương pháp điều trị này là dùng thảo dược và các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể tự điều chỉnh lại sự kích thích màng tế bào và chuyển hóa năng lượng. Các chế phẩm này không trực tiếp tiêu diệt khối u mà giúp màng tế bào ổn định, không bị kích thích cũng như điều hòa hoạt động chuyển hóa và tổng hợp năng lượng của tế bào, đào thải gốc oxi hóa tự do, ngăn chặn quá trình dị sản của các tế bào, nhờ đó bệnh nhân có thể sống lâu hơn với chất lượng cuộc sống tốt hơn…

Thực tế, nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị, kết quả chiếu chụp và xét nghiệm cho thấy khối u bị tiêu mất hoàn toàn hoặc bị vôi hóa, sẹo hóa. Vì thế, nhiều các trường hợp ung thư các loại, thậm chí, không thể phẫu thuật nhưng nhờ dùng các chế phẩm trên để hỗ trợ đã mổ được, tới nay đã bình phục. Nguyên nhân là do các chế phẩm không có tác dụng phụ, giúp các tế bào ác tính phục hồi chức năng bình thường để trở nên lành tính, không tiếp tục sinh sản và tàn phá cơ thể bệnh nhân. 

Cũng theo TS-BS Hùng, Khoa Ung bướu đã tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nhập viện trong tình trạng đau đớn, suy kiệt, khả năng cứu chữa là rất khó khăn, tuy nhiên sau khi được điều trị theo phương pháp truyền thảo dược DMSO, bệnh nhân đã cải thiện rất rõ, cơn đau giảm hẳn, các viêm nhiễm lở loét được cải thiện rất nhiều, bệnh nhân tăng cân, tinh thần và thể trạng được. 

Bừng lên hy vọng với người mắc bệnh ung thư ảnh 2
Các bác sỹ Khoa Ung bướu đến thăm bệnh nhân điều trị theo phác đồ mới có hiệu quả


Trao đổi với bệnh nhân Trần Đức Từ (64 tuổi, nguyên Thượng tá công an Hà Nội đã nghỉ hưu), ông cho biết, ông bị ung thư phổi, chụp cắt lớp thấy có khối u nằm trong phổi với kích thước khoảng 2,7 cm, khối u đã di căn vào 2 xương sườn thứ 2 và 3 gây đau đớn và giảm cân. Sau khi vào Khoa Ung bướu, ông được các y bác sỹ của khoa, trực tiếp là BS Hùng chủ trì, đưa phác đồ điều trị hoá trị kèm theo truyền thảo dược DMSO, sau 3 lần điều trị, kết quả rất khả quan, thể trạng ông Từ đã được cải thiện rõ rệt, tăng cân, ăn ngủ tốt hơn. Qua kiểm tra tổng thể chụp cắt lớp phổi, điều đáng mừng là khối u của ông Từ đã không còn, sức khoẻ đã dần hồi phục.

Được biết, hiện nay tại khoa đang có 4 trường hợp điều trị ung thư theo phác đồ mới đang cho thấy hiệu quả rất tốt, đây là tín hiệu rất mừng cho các bệnh nhân đang mắc bệnh ung thư. 

TS-BS Hùng cho biết thêm, việc áp dụng phác đồ điều trị này nhằm giúp bệnh nhân chống đỡ tốt hơn với căn bệnh, kìm hãm sự phát triển của khối u. Nhờ đó, giúp giảm đau đớn cho người bệnh, giảm thấp lở loét, các viêm nhiễm và giúp cho tinh thần của bệnh nhân nâng lên. Phương pháp này cho hiệu quả điều trị cao, ít tốn kém và đặc biệt là hầu như không có các tác dụng phụ vì không sử dụng hóa chất, tia xạ. Với mỗi loại ung thư và giai đoạn bệnh khác nhau, chúng tôi sẽ chỉ định điều trị phù hợp, giúp người bệnh dễ chịu, có thể duy trì sinh hoạt thường ngày.

TS-BS Hùng cũng chia sẻ, ung thư gan là loại tổn thương thường gặp nhất trong các loại u gan, nằm trong 6 loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới và cũng nằm trong 3 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam. Hiện nay, Khoa Ung bướu đã đưa kỹ thuật mới, phá huỷ khối u gan bằng vi sóng (Microwave, nút mạch gan), đây là một trong những kỹ thuật đầu tiên được ứng dụng tại khu vực phía Bắc.

Như vậy với những thông tin này, trong thời gian tới những người mắc căn bệnh ung thư một bệnh gọi là “hiểm nghèo” sẽ không còn lo sợ bị ung thư là chấm hết cuộc sống, mà với việc ứng dụng điều trị mới nhất về ung thư tại Bệnh viện 198, sẽ giúp người bệnh sống lâu và sống chất lượng hơn. Đồng thời cũng là góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị cho CBCS Công an cũng như nhân dân trong thời gian tới.

Sở Thông tin truyền thông tỉnh Yên Bái

Tin cùng chuyên mục