Bùi Anh Tuấn "lội ngược dòng", giành lại vị trí dẫn đầu từ Thanh Lam

  • 05/09/2014 19:17
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bị Màu hoa đỏ đánh bại vào tuần trước, tuần này, Nỗi nhớ vô hình đã lấy lại được "phong độ", "lội ngược dòng" ngoạn mục và giành lại vị trí quán quân trên Bảng xếp hạng (BXH) tuần.

Sự thăng hoa của Nỗi nhớ vô hình do Bùi Anh Tuấn và Tiến Minh thể hiện trái ngược hoàn toàn so với Màu hoa đỏ của Thanh Lam, khi lượng bình chọn cho ca khúc này tụt giảm mạnh, đẩy Màu hoa đỏ xuống vị trí thứ 4 trên BXH. Đồng thời, đưa Quê em mùa nước lũ Yêu xa tăng lên một bậc so với tuần trước.

Xen kẽ nhau ở các vị trí còn lại từ 5 đến 10 là các ca khúc về đề tài tình yêu và tình cảm gia đình, tình yêu Tổ quốc. Bốn chữ lắm, Thư chưa gửi anh Ngày gần anh lần lượt nắm giữ các vị trí 5, 7 và 9 trên BXH.

Bùi Anh Tuấn "lội ngược dòng", giành lại vị trí dẫn đầu từ Thanh Lam ảnh 1
Sự kết hợp của nhạc sĩ Tiến Minh và Bùi Anh Tuấn đã mang đến thành công
cho ca khúc "Nỗi nhớ vô hình" Một cách tình cờ, chính Trúc Nhân là người đã kết hợp với Văn Mai Hương và cũng từng gây ấn tượng trên sân khấu Bài hát yêu thích ở những liveshow trước, còn trên top 10 BXH hiện tại, cả 2 "tái ngộ" nhau khi Trúc Nhân cặp đôi cùng Trương Thảo Nhi, còn Văn Mai Hương thì độc lập với một sáng tác của nhạc sĩ Huy Tuấn. Có một điều trái ngược, đó là khi Trúc Nhân luôn khai thác và đào sâu một cách đa dạng các nhạc sĩ trẻ và sáng tác của họ, còn Văn Mai Hương lại có thể hát ca khúc của nhạc sĩ ở nhiều lứa tuổi. Chính sự trải nghiệm và “già trước tuổi” là lý do khiến cho Văn Mai Hương có thể hát một ca khúc tình yêu của nhạc sĩ Huy Tuấn “mùi mẫn” và tình cảm như vậy. Hoà Minzy với Thư chưa gửi anh có một chút non nớt, nữ tính, nhưng cũng có “gia vị” cá tính, một công thức hoàn hảo để tạo nên một tác phẩm hấp dẫn giới trẻ, nhất là khi hình ảnh của Hoà Minzy cũng rất bắt mắt trên sân khấu.

Các vị trí còn lại thuộc về Mẹ tôi, Giai điệu Tổ quốcNơi đảo xa. Tùng Dương với ca khúc Nơi đảo xa đã luôn có mặt trong top 10 ca khúc được yêu thích suốt nhiều tuần liền. Vậy là sau Chiếc khăn Piêu, chàng ca sĩ này đã lại thành công trong việc làm mới một ca khúc quen thuộc khác. Sự hùng tráng nhưng không kém phần lãng mạn đã được Tùng Dương thổi vào Nơi đảo xa, như một thông điệp đầy ý nghĩa dành cho các chiến sĩ nơi biển đảo.

Đó cũng chính là một phần ý nghĩa trong ca khúc Giai điệu Tổ quốc với giọng ca của nhóm Artista, 3 chàng trai với 3 chất giọng, nhưng hoà quyện, hỗ trợ nhau và tạo nên một phiên bản mới trẻ trung, gần gũi cho ca khúc này. Cả 3 chàng trai trong nhóm Artista đều chia sẻ sự ngưỡng mộ dành cho ca khúc này và nhạc sĩ Trần Tiến, đó chính là lý do họ đã tập luyện kĩ càng để có phần trình diễn thành công trên sân khấu.

Cuối cùng là ca khúc Mẹ tôi, Âu Bảo Ngân đã có một quyết định dũng cảm khi hát lại ca khúc này, một ca khúc là thử thách với cả những giọng ca có kinh nghiệm, nhưng sau cùng, cô đã có cách chinh phục riêng của một giọng hát trẻ, có nội lực và đủ tự tin.

Tin cùng chuyên mục