Bùi Anh Tuấn cạnh tranh giải thưởng Zing Music Awards với Mỹ Tâm

  • 06/12/2012 14:30
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
ANTĐ - Mỹ Tâm, Bùi Anh Tuấn là hai ứng viên sáng giá của nhiều hạng mục giải thưởng Zing Music Awards năm 2012. 
Theo Ban tổ chức (BTC), Mỹ Tâm và Bùi Anh Tuấn hiện là 2 ứng viên sáng giá của giải thưởng Zing Music Awards 2012. Trong đó, Mỹ Tâm hiện đang có mặt tại 2 hạng mục:  Nghệ sĩ của năm và  Nữ ca sĩ được yêu thích nhất còn Bùi Anh Tuấn đang được đề cử hai giải:  Nam nghệ sĩ mới xuất sắc và  Nam ca sĩ được yêu thích nhất

Bùi Anh Tuấn cạnh tranh giải thưởng Zing Music Awards với Mỹ Tâm ảnh 1
Mỹ Tâm hiện là ứng viên sáng giá cho giải Zing Music Awards năm nay,
trước đó, nữ ca sĩ "Họa mi tóc nâu" đã vinh dự nhận 
giải thưởng Nghệ sĩ xuất sắc nhất
 tại 
MAMA (Mnet Asian Music Awards, giải thưởng âm nhạc uy tín hàng đầu châu Á)


Đồng thời công bố top 5 Nam, nữ ca sĩ và nhóm nhạc được yêu thích nhất cho đến thời điểm hiện tại. Theo đó, Đàm Vĩnh Hưng, Đông Nhi và nhóm X5 là những nghệ sĩ đang tạm dẫn đầu Top 5 các hạng mục giải thưởng yêu thích dành cho cộng đồng trực tuyến bình chọn. 
Trong đó, top 5 Nam ca sĩ được yêu thích nhất là các tên tuổi: Đàm Vĩnh Hưng, Bùi Anh Tuấn, Phạm Trưởng, Noo Phước Thịnh và Akira Phan. Top 5 Nữ ca sĩ được yêu thích nhất có các gương mặt như: Đông Nhi, Bảo Thy, Cẩm Ly, Minh Hằng và Mỹ Tâm. Top 5 Nhóm nhạc được yêu thích nhất có những cái tên như: X5, V.Music, 365DaBand, The Men và Tam Hổ.  
Các ca sĩ, nhóm nhạc nằm trong top 5 trên sẽ tiếp tục được cộng đồng mạng bình chọn vào top 3 tại trang web chính thức của chương trình từ nay đến hết ngày 18-12. Sau đó sẽ tiếp tục được bình chọn vào Top 1 để chính thức nhận được giải thưởng Zing Music Awards 2012.
Ngoài việc lọt vào top 5 của ba hạng mục giải thưởng nam, nữ ca sĩ và nhóm nhạc được yêu thích nhất Zing Music Awards 2012, một số nghệ sĩ còn được đề cử vào các hạng mục khác tại giải năm nay. Điển hình như Mỹ Tâm, Cẩm Ly và Noo Phước Thịnh là 3 trong số 10 ca sĩ được các nhà báo đề cử vào top 10 Nghệ sĩ của năm. Bùi Anh Tuấn cũng là 1 trong 10 nam ca sĩ được các nhà báo đề cử vào top 10 Nam nghệ sĩ mới xuất sắc. 
Các giải quan trọng về tác phẩm gồm có: Ca khúc của năm, Album/Music Video của năm, Ca khúc song ca/Rap/dân ca/Dance/R&B/Rock của năm và Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng. Các ca khúc này được trao giải căn cứ vào chỉ số Z trên Zing Mp3. Chỉ số Z được tập hợp từ lượt xem, nghe, thích, bình luận, chia sẻ và tìm kiếm trên hệ thống. 
Ngoài ra, Hội đồng nghệ thuật còn bình chọn ra 5 giải: Bản ghi/Album/Music Video xuất sắc nhất, Music Video có hình ảnh đẹp nhất và Music Video có kịch bản hay nhất. Đêm trao giải Zing Music Awards 2012 dự kiến được tổ chức vào ngày 21-1-2013 tại TP. Hồ Chí Minh.

Tin cùng chuyên mục