Bóng đá CHDC Congo chìm trong tang tóc

  • 29/03/2012 17:08
  • 0 bình luận
  • N.A
  • In bài
ANTĐ - Hôm chủ nhật vừa qua, chiếc tàu chở các thành viên của đội bóng AC Virgin KA (CHDC Congo) gặp tai nạn và cướp đi sinh mạng của 20 cầu thủ.
Bóng đá CHDC Congo chìm trong tang tóc

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiềm những nạn nhân

Bóng đá CHDC Congo đang chìm trong một thảm họa. Sau khi kết thúc chuyến du đấu đến Zambia và trên đường trở về nước vào ngày 25-3 vừa qua, chiếc tàu các thành viên của đội bóng AC Virgin KA đã bị đắm trên sông Luaputa khiến 20 cầu thủ thiệt mạng.

Ngay sau vụ tai nạn, lực lượng cứu hộ đã có mặt kịp thời nhưng do dòng chảy quá mạnh, họ chỉ có thể cứu sống 80 nạn nhân trên tàu, 20 nạn nhân còn lại được xác định là cầu thủ đội bóng AC Virgin KA bị nước cuốn trôi.

“Con tàu của họ đang đi giữa sông Luapula thì bị nhấn chìm do sóng mạnh được tạo ra bởi một con tàu đi ngang qua với tốc độ cao. Con tàu chở 100 người nhưng chỉ 80 người được cứu sống. 20 người còn lại được cho là đã chết”, Aaron Mushanga, Phó quận trưởng quận Luapula cho hay.

Trong khi đó, Rodrigue Ilunga, cầu thủ may mắn thoát nạn cho biết: “Con tàu bị lật nghiêng và chìm rất nhanh. Tôi đã phải chứng kiến các đồng đội của mình bị nước cuốn đi trong tuyệt vọng mà không thể làm gì được”.

Hiện tại, một số cầu thủ AC Virgin KA sống sót đã được đưa về Congo. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá CHDC Congo ông Omari Selemani cho biết: "Đây là một thảm họa bóng đá của CHDC Congo, chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân".

Tin cùng chuyên mục