Bom nổ trước thềm Euro 2012

  • 28/04/2012 12:59
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Một loạt vụ nổ vừa xảy ra tại thành phố Dnipropetrovsk ngày hôm qua đã làm rung chuyển nước đồng chủ nhà EURO 2012.
Bom nổ trước thềm Euro 2012

Cảnh sát phong tỏa địa điểm bị đánh bom

Hôm qua 27-4, bốn vụ đánh bom liên tiếp đã làm rung chuyển thành phố Dnipropetrovsk khiến ít nhất 27 người bị thương. Địa điểm nổ bom chỉ cách Kiev, khu vực tổ chức Euro 2012, chừng 250 dặm. Vụ việc làm dấy lên những lo ngại về vấn đề an ninh cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu này.

Theo điều tra từ chính quyền thành phố, các vụ nổ liên hoàn xảy ra từ những quả bom nhỏ được giấu trong thùng rác gần khu vực trung tâm thành phố Dnipropetrovsk. Phát biểu ngay sau khi vụ việc xảy ra, tổng thống Ukraine, Viktor Yanukovich đã lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết từ người dân.

Lúc này, Ủy ban điều hành châu Âu chưa thông báo gì về khả năng các vụ đánh bom này ảnh hưởng đến giải đấu. Trong khi đó, UEFA đã nắm bắt được tình hình tại Dnipropetrovsk và hy vọng những người bị thương nhanh chóng bình phục.

Ngoài ra, UEFA cũng nhấn mạnh rằng, "các vụ nổ này không thay đổi niềm tin của chúng tôi dành cho đồng chủ nhà Ukraine và tin tưởng các bạn sẽ đảm bảo được một kỳ EURO an toàn, than thiện, cởi mở và tràn ngập không khí lễ hội".

Tin cùng chuyên mục