"Bợm" chém người giúp "Bờm" vì mâu thuẫn không đâu

  • 28/06/2011 14:19
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Vì lý do rất nhỏ nhặt: tranh cãi về một trận bóng đá, hai cậu choai chém người chí mạng.

Ngày 22-6, TAND Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Phạm Thu (thường gọi là Bờm, 1991, trú tổ 12, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu) và Trần Thanh Lộc (gọi là Bợm, 1991, trú tổ 27, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê) về tội “Cố ý gây thương tích”. Sự việc dẫn đến 2 bị cáo phải đứng trước vành móng ngựa hôm ấy quả là rất nhỏ nhặt: tranh cãi về một trận bóng đá.

Khoảng 3 giờ ngày 13-7-2010, trong lúc cùng ngồi theo dõi trận bán kết World Cup 2010, giữa Thu “Bờm” và người hàng xóm là anh Phan Quốc Tuấn (1989) từ chỗ tranh luận chuyển sang cãi vã rồi xô xát. Tuấn tung một đấm trúng vào vùng mắt trái của Thu. Sáng hôm sau, Thu được gia đình đưa đến trung tâm y tế để khâu vết thương, gia đình Tuấn đến hỏi thăm và bồi thường 200 ngàn đồng tiền thuốc men. Mặc dù vậy, Thu “Bờm” thấy vẫn còn ấm ức nên khoảng 9 giờ ngày 13-7 gọi điện kể cho Trần Thanh Lộc (tự Bợm) nghe việc bị Tuấn đánh và nhờ Lộc đánh trả thù, dằn mặt Tuấn. Lộc “Bợm” nhận lời và dặn Thu “Bờm” khi nào thấy Tuấn thì điện thoại báo cho Lộc biết.

"Bợm" chém người giúp "Bờm" vì mâu thuẫn không đâu ảnh 1

 Trần Thanh Lộc            ---           Nguyễn Phạm Thu

Khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, khi phát hiện anh Tuấn đang đi cùng bạn gái vào quán Internet Duy Linh (281- Núi Thành - ĐN), Thu “Bờm” gọi điện thoại cho Lộc “Bợm”, sau đó Lộc thuê xe ôm chở tới quán có Tuấn và bạn gái đang ngồi. Trên đường đi, Lộc nhặt một thanh sắt dài khoảng 60cm làm hung khí, đến nơi, được Thu chỉ cho biết Tuấn đang ngồi ở ghế số 11, Lộc đi thẳng đến dùng cây sắt đánh vào ghế Tuấn đang ngồi. Tuấn đứng dậy thì bị Lộc dùng cây sắt chặt vào người. Tuấn giơ tay trái lên đỡ thì bị thanh sắt chém đứt lìa ngón tay cái.

Lộc tiếp tục chém thêm một nhát nữa trúng vào vùng cánh tay trái của Tuấn. Khi thấy Tuấn bị chảy máu nhiều, Lộc mới chạy ra đường, mang thanh sắt gây án vứt vào một bãi đất trống trên đường Tống Phước Phổ. Khi về nhà, Lộc kể lại toàn bộ sự việc cho Thu nghe, sau đó đến CAP Hòa Cường Bắc đầu thú. Theo kết luận giám định pháp y thì anh Phan Quốc Tuấn bị đứt xương trụ cẳng tay trái, đứt lìa ngón cái bàn tay  trái và một số tổn thương phần mềm, tỷ lệ thương tích là 33%.

Cùng nhau đứng trước vành móng ngựa trong phiên tòa ngày 22-6, cả Lộc “Bợm” và Thu “Bờm” đều khai báo khá thành khẩn về hành vi phạm tội. Bị cáo Thu mặc dù không trực tiếp đánh Tuấn nhưng lại đóng vai trò chủ mưu trong vụ án, khởi xướng và tiếp tay cho Lộc thực hiện việc phạm tội. Trước tòa, Lộc “Bợm” khai không quen biết, không có mâu thuẫn với Tuấn nhưng do được Thu “Bờm” nhờ nên thực hiện tội phạm rất tích cực, gây hậu quả là anh Tuấn bị thương tích 33%.

Được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, cả Thu và Lộc đều cho biết rất hối hận về việc làm bồng bột, thiếu suy nghĩ của mình và xin được người bị hại tha thứ. Do các bị cáo đã nhận thấy lỗi lầm và đã liên đới bồi thường đầy đủ tiền điều trị thương tích nên tại phiên tòa, anh Phan Quốc Tuấn đã xin giảm án cho các bị cáo. Áp dụng các quy định của pháp luật, HĐXX đã tuyên phạt mỗi bị cáo 30 tháng tù, trong đó bị cáo Nguyễn Phạm Thu được hưởng án treo.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục