Bolt áp đảo ở cự ly 200m tại giải vô địch thế giới

  • 28/08/2015 07:03
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - “Tia chớp” Usain Bolt tiếp tục màn trình diễn ấn tượng vào ngày 27-8, khi đạt thành tích tốt nhất trong năm để giành HCV thứ tư liên tiếp cự ly chạy 200m tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Bolt chiến thắng với thành tích 19,55 giây và đoạt HCV ở cả 2 cự ly nước rút tại giải vô địch thế giới, bất chấp đó chưa phải là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của ngôi sao này.

Bolt áp đảo ở cự ly 200m tại giải vô địch thế giới

5 ngày sau khi đánh bại Justin Gatlin để chiến thắng ở cự ly 100m, VĐV 29 tuổi là nhà ĐKVĐ vô địch Olympic tại cả 2 cự ly trên, tiếp tục chứng tỏ anh quá mạnh so với đối thủ người Mỹ đang “vào phom”, người cán đích hết 19,74 giây.
Dù chỉ tham dự một sự kiện trước lúc đến với giải vô địch thế giới sau mùa giải vật lộn với những chấn thương, Bolt vẫn kiểm soát cuộc chạy đua ngay từ đầu.

Bolt xuất phát tốt hơn Gatlin và dẫn đối thủ sau nửa chặng đường trước lúc VĐV người Mỹ tăng tốc. Tuy nhiên, “Tia chớp” đã không để cho Gatlin bất cứ cơ hội nào để đe dọa. Anh cán đích trước đối thủ gần một sải chân.

Bolt áp đảo ở cự ly 200m tại giải vô địch thế giới

Chiến thắng này giúp Bolt gia tăng kỷ lục giành 10 HCV tại giải vô địch thế giới. Anh có thể cải thiện thành tích ở đấu trường này nếu chiến thắng tại cự ly 4x100m tiếp sức của Jamaica. 

Anasco Jobodwana là người mang tấm HCĐ về cho Nam Phi với thành tích 19,87 giây.


Thành tích tốt nhất của Bolt tại cự ly 200m là 19,19 giây ở giải vô địch thế giới tổ chức tại Berlin, Đức, vào năm 2009.

Tin cùng chuyên mục