Bóc gỡ đường dây chuyên dùng ôtô đi trộm cắp gỗ sưa

  • 11/03/2015 18:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ -CAQ Hoàng Mai, Hà Nội vừa hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng trong đường dây trộm cắp gỗ sưa trên địa bàn.

Đối tượng cầm đầu đường dây trộm cắp gỗ sưa hoạt động liên tỉnh này là Nguyễn Như Trường (SN 1988) trú tại Đội 1, xã Cát Quế, Hoài Đức, Hà Nội. Y đã bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ cùng với 5 đồng phạm liên quan đến vụ trộm cắp gỗ sưa trên địa bàn.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Nguyễn Như Trường bắt nối với Tạ Lưu Bang (quê quán tại Quảng Đông, Trung Quốc), khi Bang đang lưu trú tại tỉnh Bắc Ninh. Sau những lần trao đổi, cả hai bên thống nhất, Trường sẽ đi trộm gỗ sưa và Bang là người tiêu thụ số gỗ này.

Trường bàn với Bùi Văn Long (SN 1994, trú tại Nho Quan, Ninh Bình); Bùi Văn Lợi (SN 1988, trú tai Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) và Nguyễn Đình Ánh (trú tại tại Hà Nội) cùng nhau đi trộm cắp gỗ sưa. Để tránh bị phát hiện, Trường và các đối tượng trong đường dây thường thuê xe ô tô và chọn thời điểm gây án là lúc nửa đêm về sáng, khi thời tiết xấu.
Một trong những đối tượng cầm đầu đường dây trộm cắp gỗ sưa

Một trong những đối tượng cầm đầu đường dây trộm cắp gỗ sưa

Vụ đầu tiên ổ nhóm trên thực hiện là vào giữa tháng 8 năm 2014. Khi đó Trường cùng Long, Lợi, Ánh thuê xe ô tô Innova làm phương tiện đi gây án. Để dễ bề vận chuyển, các đối tượng đã cưa gỗ sưa thành từng đoạn ngắn khoảng 1,5m rồi khuân lên ô tô, được mang bán cho Tạ Lưu Bang với giá 30 triệu đồng.

 Sau phi vụ đầu tiên, cuối năm 2014, các đối tượng lại tiếp tục chập với nhau, đi trộm cắp gỗ sưa. Bằng thủ đoạn như lần trước, các đối tượng cũng đã thực hiện trót lọt khi khuân lên xe hàng chục khúc gỗ, bán đi với giá trị rất lớn cho thương lái Trung Quốc.

Quá trình nắm tình hình địa bàn, CAQ Hoàng Mai đã thu thập được những dấu vết liên quan đến hành vi, thủ đoạn gây án của các đối tượng. Ngày 26-1 vừa qua, tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTXH phối hợp với Đội cảnh sát môi trường kiểm tra hành chính Nguyễn Như Trường và Nguyễn Công Hùng (Hoài Đức) khi đang điều khiển xe ôt tô BKS 070.17. Vào thời điểm kiểm tra, trên xe có 25 tấm gỗ kích cỡ khác nhau, Trường khai đó là gỗ hương, Trường vừa mua tại Thanh Hóa, không có giấy tờ hợp pháp.

Mở rộng điều tra, Nguyễn Như Trường đã phải thừa nhận cùng đồng bọn thực hiện những phi vụ trộm cắp gỗ sưa táo tợn trên. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng, đồng thời tiếp tục truy bắt đối tượng Nguyễn Đình Ánh đang bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục