Bộ Y tế đề nghị điều tra đối tượng hành hung 2 cán bộ y tế ở Bắc Kạn

  • 03/04/2018 17:51
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Chiều nay, 3-4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế Bắc Kạn chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương điều tra, truy cứu trách nhiệm người đã hành hung 2 nhân viên y tế tại bệnh viện này.
Vụ hành hung nhân viên y tế xảy ra tại khoa Nội tổng hợp - BVĐK tỉnh Bắc Kạn (Hình ảnh cắt lại từ video camera của bệnh viện)

Vụ hành hung nhân viên y tế xảy ra tại khoa Nội tổng hợp - BVĐK tỉnh Bắc Kạn (Hình ảnh cắt lại từ video camera của bệnh viện)

Trước đó, chiều 31-3, bệnh nhân L.T.H.T (35 tuổi, sông Cầu, Bắc Kạn) nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn với các biểu hiện nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi... và được đưa vào tại khoa Nội tổng hợp. Khi chị này đang chờ thăm khám thì kêu đau và tê tay, chồng của bệnh nhân đã trút giận lên các y bác sĩ.

Cụ thể, anh này đã tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh nữ bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo đang trong ca trực của khoa. Bác sĩ Hoàng Thị Huế bị đánh vào sau gáy, điều dưỡng Hà Thị Hảo bị đánh vào đầu…

Về việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế trong vụ việc trên.

Đồng thời, trấn an tinh thần nhân viên Y tế tại khoa Nội tổng hợp và nhân viên toàn Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn; Phối hợp với Cơ quan Công an địa phương nhằm tăng cường an ninh trật tự tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh; Báo cáo kết quả xử lý vụ việc về Cục để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trong khi đó, trả lời báo chí về vụ việc này, ông Nguyễn Đình Học, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện công an tỉnh Bắc Kạn đã vào cuộc xác minh vụ việc. Được biết, đến chiều 3-4, công an đã xác minh được danh tính người hành hung 2 nhân viên y tế kể trên và đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng liên quan để giải quyết.

Về phía Sở Y tế Bắc Kạn, lãnh đạo Sở đã đến thăm hỏi, động viên hai cán bộ y tế - nạn nhân của vụ hành hung. Hiện sức khoẻ của hai nữ cán bộ đã bình thường, đi làm trở lại nhưng có biểu hiện hoảng loạn tinh thần sau khi bị hành hung.

Tin cùng chuyên mục