Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới Bắc Kinh

  • 23/04/2018 22:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 23-4-2018 đã tới Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc tham dự hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

“Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Pakistan, Tajikistan và Uzbekistan sẽ trao đổi quan điểm về những vấn đề quốc tế và an ninh khu vực. Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận các biện pháp chung nhằm ứng phó phù hợp đối với các thách thức mới và mối đe dọa trong khu vực SCO đảm trách”, Thư ký báo chí của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Rossiyana Markovskaya nói với các phóng viên.

Tại hội nghị, các bên sẽ tổng kết hoạt động hợp tác quân sự trong năm qua và xem xét các lĩnh vực có triển vọng cho việc hợp tác quân sự nhiều hơn nữa trong khuôn khổ của tổ chức.

Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) được thành lập vào tháng 6-2001 với 6 nước thành viên sáng lập gồm Nga, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Tajikistan và Uzbekistan. Ngày 9-6-2017, Ấn Độ và Pakistan đã trở thành thành viên đầy đủ của tổ chức này.

Tin cùng chuyên mục