Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc bị dọa "trừng phạt" nếu xúi giục chiến tranh

  • 23/04/2013 16:14
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Ngày 23-4, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin đã nhận được một bưu kiện trong có chứa bức thư đe dọa và bột trắng khả nghi.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc bị dọa "trừng phạt" nếu xúi giục chiến tranh ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin

Bưu kiện này được gửi chỉ vài ngày sau khi hàng trăm tờ rơi có nội dung de dọa ông Kim được rải gần trụ sở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, gây ra những lo ngại an ninh đối với các nhà lãnh đạo quân đội nước này, những người cam kết đáp trả mạnh mẽ bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phía Triều Tiên.

Sau khi các binh sĩ chặn bưu kiện khả nghi gửi cho ông Kim nhưng không đề tên người gửi trong quá trình kiểm tra thư bằng tia X-quang vào khoảng 10h sáng nay, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã thành lập một đội khẩn cấp để phân tích thành phần của chất bột trắng và truy tìm dấu vết người gửi.

Vài giờ sau, các nhân viên điều tra kết luận chất bột trắng khả nghi trên là bột mỳ, còn bức thư đe dọa giống với tờ rơi được rải gần trụ sở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vào sáng sớm 19-4. Bức thư đe dọa “trừng phạt” ông Kim Kwan-jin nếu ông này dám thách thức “lòng tự trọng cao nhất” của Triều Tiên và xúi giục chiến tranh.

Hiện quân đội Hàn Quốc đã tăng cường các công tác an ninh bao vệ an toàn Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin và Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Hàn Quốc Jung Seung-jo, cũng như thắt chặt các quy trình kiểm tra tại Bộ Quốc phòng nước này.

Tin cùng chuyên mục