Bộ trưởng Quốc phòng Artsakh bị thương nặng trong trận chiến với quân đội Azerbaijan

  • 27/10/2020 22:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Cộng hòa Artsakh (nước Cộng hòa Nagorno – Karabakh tự xưng) Araik Arutunyan ngày hôm nay (27-10) thông báo cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng và Tư lệnh quân đội nước này, Trung tướng Jalal Arutunyan, đã bị thương nặng trong một cuộc tấn công của lực lượng Azecbaijan.
Bộ trưởng Quốc phòng Artsakh bị thương nặng trong trận chiến với quân đội Azerbaijan ảnh 1

Lực lượng Artsakh

“Trong một cuộc tấn công của quân đội Azerbaijan cách đây vài ngày, Bộ trưởng Quốc phòng và Tư lệnh quân đội nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh, Trung tướng Jalal Arutunyan đã bị thương nặng khi ông đang có mặt tại một trong những địa điểm quân sự”, Tổng thống Artsakh Araik Arutunyan cho biết trong buổi họp ngày hôm nay (27-10).

Nhà lãnh đạo Cộng hòa Nagorno - Karabakh tự xưng đã ký sắc lệnh bãi nhiệm chức vụ tướng Jalal với lý do bị thương, và bổ nhiệm ông Michael Arzumanyan làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tư lệnh Quân đội Artsakh mới, đồng thời trao quân hàm Trung tướng cho ông Arzumanyan.

Khu vực Karabakh đã chứng kiến những trận chiến ác liệt trong gần một tháng qua giữa lực lượng Armenia và Azerbaijan, và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mặc dù hai bên tuyên bố đồng ý với hơn một hiệp định đình chiến đạt được dưới sự bảo trợ của nước ngoài.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục