Bộ trưởng mất chức vì rò rỉ clip nhạy cảm

  • 04/09/2016 07:56
  • 0 bình luận
  • Tường Phạm
  • In bài
ANTD.VN - Ông Sandeep Kumar (35 tuổi), Bộ trưởng Phụ nữ và Trẻ em, bang Delhi (Ấn Độ) đã bị sa thải ngày 31-8 vừa qua khi một đĩa CD chứa nội dung nhạy cảm cùng thư nặc danh được gửi tới Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng và phương tiện truyền thông của bang này. 
Bộ trưởng mất chức vì rò rỉ clip nhạy cảm

Theo nhiều nguồn tin, trong đĩa CD có nhiều hình ảnh ông Sandeep Kumar cởi trần, ôm hôn hai người phụ nữ, ở hai thời điểm khác nhau. Tất cả hình ảnh và đoạn clip đều do chính ông Sandeep Kumar ghi lại.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Đảng Chính trị Aam Aadmi Đảng (AAP - hiện đang cầm quyền tại Delhi) đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích về việc điều hành, quản lý xã hội từ các đối thủ chính trị. Tờ Indian Express cho hay, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Arvind Kejriwal ra quyết định sa thải cấp dưới trong thời gian ngắn kỷ lục - chỉ 30 phút sau khi nhận được đĩa CD.

“Chúng tôi không bao giờ bao che cho những việc làm sai trái”, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Arvind Kejriwal nói với báo giới. Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, ông Arvind Kejriwal cũng khẳng định rằng, hành động của Sandeep Kumar là không thể chấp nhận và cần phải loại bỏ ra khỏi nội các ngay lập tức. 

“AAP là một Đảng được xây dựng trên nền tảng những lý tưởng. Chúng tôi không khoan nhượng với tham nhũng và những bê bối. Nếu một Bộ trưởng bị phát hiện nhận hối lộ hoặc có bê bối, chúng tôi sẽ ra quyết định sa thải ngay lập tức. Quyết định sẽ được thực thi với bất kỳ thành viên nào, không phân biệt địa vị hay vị trí công tác. Tất cả mọi người đều bình đẳng như nhau, hướng tới xây dựng nội các thực sự trong sạch và hoạt động hiệu quả”, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Manish Sisodia nói. 

Trước thông tin về việc ông Kumar bị sa thải, một số người cho rằng, cần phải kiểm tra, xác minh kỹ nội dung trong đĩa CD vì có thể, đó là một hành động trả thù chính trị hay gây mất đoàn kết nội bộ. Mới đây, ông Kumar cũng đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc, cho rằng, đó là clip giả tạo và ông không phải là người trong đoạn clip đó. Ông Kumar cũng lên tiếng yêu cầu các nhà chức trách tiến hành cuộc điều tra nghiêm túc để làm rõ chân tướng sự việc. 

Theo báo chí Ấn Độ, ông Kumar từng gây ra cuộc tranh cãi hồi năm ngoái khi nói rằng, ông thường chạm vào chân vợ mình mỗi ngày để cảm ơn sự hy sinh của bà với gia đình và ông. Tháng trước, đề xuất của ông Kumar về việc loại bỏ những người ăn xin trên đường phố ở Delhi cũng nhận không ít chỉ trích của công luận về tính nhân đạo và khả thi của dự án. Được biết, ông Kumar là Bộ trưởng thứ hai của Đảng AAP bị sa thải vì dính bê bối kể từ khi đảng này lên nắm quyền hồi đầu năm ngoái. Trước đó, một Bộ trưởng bị mất chức vì cáo buộc nhận hối lộ. 

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục