Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ: Trung Quốc mất ít nhất 40 binh sĩ trong đụng độ biên giới

  • 21/06/2020 19:33
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Trung Quốc đã mất ít nhất 40 binh sĩ trong cuộc đụng độ với Ấn Độ tại biên giới tranh chấp hôm 15-6, ông V.K.Singh, Bộ trưởng Giao thông và đường bộ Ấn Độ nói với kênh truyền hình News24 trong cuộc phỏng vấn tối 20-6.
Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ: Trung Quốc mất ít nhất 40 binh sĩ trong đụng độ biên giới

Trung Quốc đã không tiết lộ về bất kỳ tổn thất nào trong cuộc va chạm diễn ra tại Thung lũng Galwan đang tranh chấp ở phía Tây dãy Himalaya, trong đó 20 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng và ít nhất 76 người bị thương.

“Nếu Ấn Độ mất 20 người thì Trung Quốc sẽ có ít nhất gấp đôi số thương vong”, Bộ trưởng V.K. Singh, một cựu chỉ huy quân đội cho biết, dù không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào. Ông Singh khẳng định rằng Trung Quốc trong lịch sử không bao giờ chấp nhận bất kỳ thương vong chiến tranh, kể cả trong cuộc xung đột năm 1962 với Ấn Độ.

Tờ Thời báo Hoàn cầu trước đó cho biết phía Trung Quốc đã có thương vong nhưng không nói cụ thể. Ông V.K.Singh cho biết thêm rằng, phía Ấn Độ đã trao trả số binh sĩ Trung Quốc đi lạc vào lãnh thổ Ấn Độ sau cuộc đụng độ. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ấn Độ Bharat Bhushan Babu từ chối bình luận về cuộc phỏng vấn của Bộ trưởng Giao thông và đường bộ.

Hai nước láng giềng có vũ khí hạt nhân ở châu Á hôm 20-6 vẫn đổ lỗi cho nhau về vi phạm biên giới thực tế chung, khu vực trong tuần này đã diễn ra cuộc đụng độ chết chóc nhất trong nửa thế kỷ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục