Bộ Thông tin và Truyền thông phổ biến Luật Báo chí năm 2016

  • 07/11/2016 21:45
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-11, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Báo chí năm 2016 tới lãnh đạo Sở và Phòng Báo chí xuất bản các Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh, truyền hình ở Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc.

Tại Hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sáng 5/4/2016, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật báo chí với số phiếu tán thành cao. Luật Báo chí năm 2016 gồm 6 chương với 61 điều, trong đó có 32 điều xây dựng, 29 điều sửa đổi, bổ sung các quy định của Luật Báo chí hiện hành, sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2017. Luật báo chí mới sẽ là hành lang pháp lý quan trọng, với nhiều quy định mới tiến bộ, phù hợp với thực tiễn đời sống của báo chí và công tác báo chí, mang tính thời đại, xây dựng một nền tảng pháp lý vững chắc và cụ thể cho việc phát triển báo chí trong giai đoạn mới.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo cũng đề nghị đồng chí Cục trưởng Cục Báo chí khi giới thiệu Luật Báo chí 2016 tập trung sâu vào những quy định mới của Luật Báo chí và việc xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành sắp tới, các đồng chí tham dự hội nghị nghiên cứu kỹ các nội dung, trao đổi thảo luật về các vấn đề còn chưa rõ nhằm thống nhất trong triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, đồng chí Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT-TT đã thông tin tới đại biểu những điểm mới của Luật Báo chí năm 2016 như: Quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân; Đối tượng thành lập cơ quan báo chí; Liên kết trong hoạt động báo chí; Quyền tác nghiệp của báo chí; Quyền hạn, nghĩa vụ của nhà báo; Hoạt động kinh doanh dịch vụ của cơ quan báo chí; Những hành vi bị cấm trong hoạt động báo chí; Cải chính và xử lý vi phạm...

Tin cùng chuyên mục