Triều Tiên đe dọa tấn công không thương tiếc Mỹ

  • 20/08/2017 20:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Triều Tiên vừa lên tiếng cảnh báo rằng, cuộc tập trận quân sự quy mô lớn chuẩn bị được thực hiện bởi Mỹ và Hàn Quốc sẽ là hành động không thể tha thứ và đẩy tình hình đến mức không thể kiểm soát.

“Cuộc tập trận chống lại Triều Tiên là một hành động thiếu cẩn trọng, có thể khiến tình hình khu  vực rơi vào một chiến tranh hạt nhân không thể kiểm soát. Quân đội Triều Tiên là lực lượng sở hữu tên lửa đạn đạo mạnh nhất, có khả năng tấn công lục địa Mỹ một cách không thương tiếc từ mọi nơi”, tờ Rodong Shinmun của Triều Tiên đưa ra tuyên bố vào hôm 20-8, một ngày trước khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian.

Vào tuần trước, Triều Tiên đã tuyên bố tạm hoãn kế hoạch phóng 4 tên lửa về phía đảo Guam vì muốn chờ đợi hành động tiếp theo của Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ và Hàn Quốc đã khẳng định rằng, cuộc tập trận Ulchi Freedom Guardian kéo dài 10 ngày vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch đã định.

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ bằng tên lửa đạn đạo

Triều Tiên dọa tấn công Mỹ bằng tên lửa đạn đạo

Seoul và Washington thường miêu tả cuộc tập trận Ulchi-Freedom Guardian như một sự răn đe với Triều Tiên, đồng thời tăng cường khả năng chiến đấu và bảo vệ ổn định khu vực. Hàn Quốc hiện đang là nơi đồn trú của 35.000 lính Mỹ. Lực lượng của Mỹ tại đây chỉ kém hơn tại Nhật Bản và Đức.

Cách đây ít ngày, cả Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đều đã khẳng định rằng, Mỹ vẫn tính đến biện pháp quân sự với Triều Tiên nhưng đó chỉ là sự lựa chọn cuối cùng.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục