Bộ Quốc phòng Nga phát triển cầu tàng hình tự tháo lắp

  • 15/03/2016 10:45
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 14-3, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov cho biết, bộ quốc phòng nước này phối hợp với các nhà thầu quốc phòng trong nước đang phát triển các cây cầu tàng hình và có thể tự tháo lắp.

"Các cây cầu loại này phải tàng hình trước phương tiện trinh sát hiện đại của đối phương, để nâng cao khả năng sống sót của quân đội khi vượt cầu trong thực chiến", ông Bulgakov nhấn mạnh.

Theo thứ trưởng Bulgakov, loại cầu này làm bằng vật liệu tổng hợp cải tiến, thuận lợi cho việc tháo lắp và giảm trọng lượng khi vận chuyển, chiều dài của cầu cũng sẽ được tăng lên.
Binh lính Nga huấn luyện triển khai cầu vượt chướng ngại vật

Binh lính Nga huấn luyện triển khai cầu vượt chướng ngại vật

Binh lính Nga huấn luyện triển khai cầu vượt chướng ngại vật 
Thứ trưởng quốc phòng Nga nói rằng, chi phí duy trì và bảo dưỡng những chiếc cầu này sẽ thấp hơn, trong khi tuổi thọ lại dài hơn so với các loại cầu trước đó.

Hiện tại, các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Nga đang tiến hành nghiên cứu và phát triển để cải thiện đặc điểm tác chiến của các cầu tự động tháo lắp mà không đòi hỏi ngân sách từ nhà nước.

Các chuyên gia thuộc Học viện hậu cần quân sự Khrulev cũng sẽ tham gia vào nỗ lực chế tạo những cây cầu tàng hình này, ông Bulgakov cho biết thêm.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục