Nga hạ thủy chiếc tàu hỗ trợ hậu cần Bắc Cực đầu tiên

  • 29/06/2015 09:50
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-6, nhà máy đóng tàu Severnaya Verf  (nhà máy đóng tàu phương Bắc) cho biết, chiếc tàu hỗ trợ hậu cần lớp Elbrus đóng cho hải quân Nga đã được hạ thủy hôm 26-6 tại St. Petersburg.

Được thiết kế và chế tạo để biên chế hoạt động tại các vùng biển Bắc Cực, chiếc tàu đầu tiên thuộc Dự án 23120 này rất phù hợp cho việc cất giữ và vận chuyển hàng khô, hỗ trợ lai dắt tàu nổi và tàu ngầm, và hỗ trợ các tàu gặp nạn.

Hiện tại, hai chiếc tàu khác thuộc lớp này đang được đóng tại nhà máy đóng tàu Severnaya Verf  và toàn bộ các tàu vận tải/tàu kéo này sẽ sớm được biên chế cho hải quân Nga.
Tàu hỗ trợ hậu cần Elbrus tại lễ khởi đóng tại nhà máy Severnaya Verf

Tàu hỗ trợ hậu cần Elbrus tại lễ khởi đóng tại nhà máy Severnaya Verf

Tàu hỗ trợ hậu cần Elbrus tại lễ khởi đóng tại nhà máy Severnaya Verf   Thứ trưởng Quốc phòng Nga Dmitry Bulgakov cho biết, các tàu hỗ trợ hậu cần hiện đại này sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả của các lực lượng hải quân nga và sẽ cho phép lực lượng này có thể loại biên các tàu được đóng từ thập niên 1960 và 1970 của thế kỷ trước.

Chiếc tàu đầu tiên của dự án này, mang tên Elbrus, dự kiến sẽ được bàn giao cho Hạm đội phương Bắc vào giữa năm 2016.

Được phát triển bởi cục thiết kế Spetssudoproekt có trụ sở tại St. Petersburg, tàu Elbrus có chiều dài 95m, rộng 22m, mớn nước tối đa 8,65m, tầm hoạt động tối đa 5.000 hải lý (hơn 9.000km), thủy thủ đoàn 27 người và có khả năng cứu hộ được 50 người.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục